Bình Thuận: Xử lý nghiêm trường hợp đến từ vùng dịch không khai báo y tế

0
Ngày 16/5, UBND tỉnh Bình Thuận ban hành công văn hoả tốc yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời, xử lý nghiêm những trường hợp đến từ vùng dịch nhưng không khai báo y tế.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND Bình Thuận tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm công tác cách ly y tế tập trung, lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19 đối với những người đến từ tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. Những trường hợp đến từ các tỉnh, thành có dịch khác thực hiện theo thông báo hàng ngày của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh.

hinh 1 (67)

Công văn hoả tốc yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bản tỉnh Bình Thuận.

Đối với các quầy hàng ăn, uống trong chợ truyền thống chỉ được bán mang đi và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19. Cùng với đó, nội dung công văn yêu cầu cơ quan chức năng huyện, thị xã, thành phố thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống dọc tuyến quốc lộ và các tuyến phố tập trung đông người. Tăng cường công tác tuyên truyền tại cơ sở, yêu cầu người dân thực hiện thông điệp 5K, cài đặt các phần mềm Bluezone, NCOVI.

Ngoài ra, tỉnh sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID - 19 ngẫu nhiên cho công nhân trong các khu công nghiệp, các doanh nghiệp có số lượng lao động nhiều, người lao động tại bến xe, nhà ga, bến tàu vả những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao. Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp tăng cường tuần tra, kiểm soát để quản lý chặt chẽ xe khách từ ngoài tỉnh vào Bình Thuận.

Di Linh - Đình Thu

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của “Thế giới hôn nhân” sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC “Nevertheless”.

Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng Thạc sĩ

Câu chuyện về người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ gây ấn tượng với khán giả.

Xem thêm