Bình Thuận: Lũ cát đỏ đổ xuống đường, giao thông bị gián đoạn

0
Mưa lớn khiến cát đỏ từ phía dự án GoldSand Hill Villa (TP Phan Thiết, Bình Thuận) phía đối diện biển ập xuống đường gây ách tắc nhiều giờ.

Theo thông tin ban đầu, sau trận mưa vào khuya ngày 20/4 một lượng cát và nước lớn đổ ập xuống đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Mũi Né, TP Phan Thiết (Bình Thuận), chiều dài đoạn đường bị lấp dài khoảng 200m khiến giao thông qua khu vực này bị gián đoạn, một xe taxi chạy ngang qua đã bị cát chặn đứng và vùi lấp nửa chiếc xe.

hinh1 (5)

Cát đỏ từ phía dự án GoldSand Hill Villa (TP Phan Thiết, Bình Thuận) phía đối diện biển ập xuống đường gây ách tắc nhiều giờ.

hinh 2 (39)

Chiều dài đoạn đường bị lấp dài 200m và dày đến 1m.

Nước và cát đã chảy tràn vào một số nhà dân ở phía đối diện, nhà hàng hải sản làng chài Mũi Né là nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi nằm ngay điểm cát tràn. Ngoài lượng cát lớn đang tồn đọng lại trước sân, trong khu vực nhà hàng, thống kê sơ bộ một số đồ vật của nhà hàng đã bị hư hỏng như: khăn bàn, bao ghế, thiết bị điện tử, âm thanh…

Chủ nhà hàng hải sản làng chài Mũi Né cho biết đây là lần thứ 4 nhà hàng bị ảnh hưởng bởi sự cố cát tràn từ dự án trên đồi. Từ đêm qua, nhân viên nhà hàng đã túc trực xử lý, mở cửa nhà hàng để nước chảy ra biển, hạn chế thấp nhất thiệt hại.

hình 6 (1)

Trước nhà hàng hải sản làng chài Mũi Né.

Đến sáng ngày 21/4, giao thông trên tuyến đường này đã tạm thời được khắc phục để phương tiện có thể lưu thông qua lại nhưng do bùn cát trơn trợt nên tốc độ lưu thông còn chậm.

hinh 3 (25)

Xe ô tô chạy ngang qua đã bị cát chặn đứng và vùi lấp nửa chiếc xe.

hinh 4 (16)

Xe máy đang lưu thông bị cát vùi gần nửa thân xe.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự cố cát tràn tại dự án GoldSand Hill Villa. Năm 2020, tại địa điểm này cũng từng xảy ra sự cố tương tự khiến giao thông ách tắc, người dân khổ sở.

Đại diện dự án GoldSand Hill Villa cho rằng nguyên nhân của sự cố này là cuối dự án có phần đất người dân chồng lấn nên không thể xây dựng hệ thống thoát nước. Công ty đã nhiều lần kiến nghị địa phương nhưng chưa được giải quyết.

Untitled

Dự án GoldSand Hill Villa.

Được biết ngoài GoldSand Hill Villa, khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng, Mũi Né có rất nhiều doanh nghiệp bất động sản xây dựng biệt thự, nhà ở trên đồi cát cao phía đối diện biển.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Đình Thu – Di Linh

Bình luận

Khi ... nhà vua trở lại

Khi ... nhà vua trở lại

0
“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.
Đừng đẩy con đến chân tường

Đừng đẩy con đến chân tường

0
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết của một nữ sinh đã học đại học, nhưng vẫn bị mẹ quản lý bằng cách lắp camera trong phòng cá nhân.
Ngẫm về ly hôn

Ngẫm về ly hôn

0
Ly hôn đang là đề tài luôn được bàn tán “râm ran” trên truyền thông, mạng xã hội. Ly hôn có phải là “thất bại” và ly hôn sao cho văn minh...

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Top điểm đến tâm linh đẹp ngoạn mục tại Quảng Ninh

Ít nơi nào sở hữu những quần thể tâm linh bề thế với vị trí đẹp thoát tục như ở Quảng Ninh.

Xem thêm

Quốc tế