Bình Thuận dừng tất cả các chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ, mở lại 2 tuyến xe khách liên tỉnh

0
UBND tỉnh Bình Thuận cũng quyết định cho phép Sở GTVT thí điểm mở lại 2 tuyến xe khách liên tỉnh gồm tuyến Phan Thiết - TP HCM và ngược lại.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành quyết định dừng tất cả các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 liên ngành trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ tại các cửa ngõ ra vào tỉnh kể từ 0h ngày 17/10.

Hinh 1

Hình minh họa

Theo đó, các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 liên ngành đặt trên quốc lộ 1A trên địa bàn xã Tân Đức (huyện Hàm Tân) giáp ranh tỉnh Đồng Nai, chốt tại xã Vĩnh Tân, (huyện Tuy Phong) giáp tỉnh Ninh Thuận, và chốt trên QL55 tại xã Thắng Hải (huyện Hàm tân) giáp ranh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các chốt trên tuyến quốc lộ 28, 28B giáp ranh với tỉnh Lâm Đồng sẽ đồng loạt ngừng hoạt động.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Bình Thuận đã quyết định thành lập các chốt kiểm soát trên các tuyến quốc lộ tại khu vực các cửa ngõ giáp ranh nhằm kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuân giao Công an tỉnh và Sở Giao thông vận tải tỉnh xây dựng phương án phù hợp với tình hình hiện tại nhằm kiểm tra, kiểm soát trên các tuyến đường về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải công cộng theo quy định.

UBND tỉnh Bình Thuận cũng quyết định cho phép Sở Giao thông vận tải thí điểm mở lại 2 tuyến xe khách liên tỉnh gồm tuyến Phan Thiết - TP HCM và ngược lại với tần suất 2 chuyến mỗi ngày. Tuyến thứ 2 là tuyến từ huyện Tuy Phong - TP HCM và ngược lại cũng với tần suất 2 chuyến mỗi ngày. Thời gian bắt đầu vận hành thử nghiệm 2 tuyến xe khách này là từ nay đến 20/10. Sở Giao thông vận tải Bình Thuận có trách nhiệm tổ chức hoạt động thí điểm hai tuyến xe khách cố định này và thông báo rộng rãi cho người dân được biết.

Theo đánh giá của Sở Y tế Bình Thuận cập nhật đến hết ngày 16/10, tỷ lệ tiêm vaccine COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 36,4%, toàn tỉnh đang được xếp ở cấp độ 1 cấp độ dịch bệnh.

Trường Giang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm