Bình Thuận: Đảm bảo biện pháp an toàn phòng dịch Covid-19 cho ngày bầu cử

0
Ngày 16/5, ông Dương Văn An - Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, Trưởng Ban chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh có buổi làm việc trực tuyến với các địa phương trong tỉnh để thống nhất một số nội dung liên quan đến việc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham dự có các ông Nguyễn Hoài Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; Ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Đỗ Hữu Quy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện một số Ban của Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Theo dại diện báo cáo tại cuộc họp, đến nay các tổ chức phụ trách bầu cử của tỉnh đã hoàn thành các nội dung công việc liên quan công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; các công việc được các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tiến thành khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đúng luật, đúng thời gian theo Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

hinh 1 (68)

Quang cảnh buổi làm việc.

Đáng chú ý, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các đại biểu đã có nhiều ý kiến, đề xuất nhiều giải pháp để tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri tại các đơn vị bầu cử còn lại và công tác đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào ngày 23/5 tới.

Kết luận cuộc họp, ông Dương Văn An yêu cầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai công tác bầu cử theo quy định. Đối với việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vận động bầu cử của các đơn vị bầu cử còn lại, Bí thư Tỉnh ủy thống nhất đối với cấp xã, huyện tiếp tục tổ chức hội nghị vận động bầu cử theo kế hoạch.

Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An phát biểu tại cuộc họp

Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An phát biểu tại cuộc họp.

Đối với ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh rút ngắn các buổi tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri. Bí thư Tỉnh ủy lưu ý hai huyện Hàm Thuận Nam và Hàm Tân cần tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri ở hội trường lớn đảm bảo khoảng cách và không quá 80 cử tri tham dự, đồng thời thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, chuẩn bị phương tiện đưa đón để đảm bảo an toàn cho các cử tri ở xa về tham dự.

Đối với công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử (23/5), các địa phương cần tính toán phương án linh hoạt và căn cứ tình hình thực tế ở địa phương để bố trí khung giờ phù hợp cho cử tri đến bầu cử, đảm bảo phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy giao Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tham mưu mẫu khai báo y tế phù hợp cho cử tri khi tham gia bầu cử. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, các phương tiện cần thiết phục vụ cho cuộc bầu cử, yêu cầu các sở ngành, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, gắn với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, không chủ quan lơ là và chuẩn bị các điều kiện chu đáo cho cử tri đi bầu cử…

Về triển khai công tác tổ chức hội nghị nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vận động bầu cử, đến ngày 16/5/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN cấp huyện đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV vận động bầu cử tại 37/45 điểm (tỷ lệ 82,2%); 60/71 điểm (tỷ lệ 84,5%) hội nghị tiếp xúc cử tri để ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh vận động bầu cử. Ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện cũng đã tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại 307/342 điểm (tỷ lệ 89,8%), trong đó có 03 huyện, thị xã (Bắc Bình, Hàm Thuận Nam, La Gi hoàn thành 100%). Cấp xã vận động bầu cử tại 700/747 điểm (tỷ lệ 93,7%), trong đó có 02 huyện (Hàm Thuận Nam, Phú Quý) đã hoàn thành 100%. Các hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức tập trung, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật và phù hợp yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Đình Thu – Di Linh

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm