Bình Thuận: Cảnh sát biển luôn là điểm tựa để ngư dân vươn khơi

0
Ngày 12/9, tại UBND tỉnh Bình Thuận diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” giữa Ban Thường vụ Đảng uỷ Cảnh sát biển với Ban thường vụ Tỉnh uỷ Bình Thuận.

Tại buổi lễ ký kết có ông Huỳnh Thanh Cảnh Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bình Thuận; ông Nguyễn Đức Hoà Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng Trung Tướng Hoàng Văn Đồng Bí Thư Đảng uỷ, Chính uỷ Cảnh sát biển. Trung Tướng Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh Cảnh sát biển cùng các sở ban nghành đã thông qua dự thảo và ký kết chương trình “ Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Nhằm phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, của cả hệ thống chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp, Nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và lực lượng Cảnh sát biển trong xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền, an ninh, trật tự, an toàn biển đảo của Tổ quốc và góp phần phát triển bền vững biển, đảo; có các biện pháp cụ thể, thiết thực, hiệu quả để đồng hành với ngư dân.

H1

Toàn cảnh buổi lễ ký kết.

Sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh, an toàn biển đảo của Tổ quốc là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, của cả hệ thống chính trị. Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam là lực lượng chuyên trách của Nhà nước thực thi pháp luật trên biển, muốn hoàn thành được chức năng, nhiệm vụ được giao phải dựa vào cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương, các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ.

Hai năm qua Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã triển khai thực hiện Mô hình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” ở các xã và huyện đảo và đã đạt được kết quả rất đáng ghi nhận. Qua 2 năm thực hiện đã khẳng định đây là một chủ trương đúng đắn, cách làm có hiệu quả, đã được cấp ủy, chính quyền các xã, huyện đảo hưởng ứng và ủng hộ cao; đã huy động được sự vào cuộc, ủng hộ và đồng hành rất lớn của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các tổ chức chính trị - xã hội tham gia và ủng hộ cả về vật chất và tinh thần.

H2

Ông Huỳnh Thanh Cảnh Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bình Thuận phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi ký kết, Trung Tướng Hoàng Văn Đồng Bí Thư Đảng uỷ, Chính uỷ Cảnh sát biển phát biểu: “Với mong muốn Mô hình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” được nâng lên thành Chương trình công tác dân vận và được sự vào cuộc lãnh đạo, chỉ đạo của các tỉnh, thành ủy để huy động được sức mạnh tổng hợp của các sở, ban, ngành, các lực lượng, của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp cùng vào cuộc với Cảnh sát biển để thực hiện. Nhằm duy trì để hoạt động này được tiến hành thường xuyên, lâu dài và có hiệu quả, góp phần xây dựng các xã và huyện đảo ngày càng vững mạnh.”

Thực hiện tốt mô hình trong 02 năm qua kết quả đạt được là đã nâng cao nhận thức của nhân dân, ngư dân ở các xã, huyện đảo về tình hình biển, đảo và nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, đã nâng cao được nhận thức và hiểu biết pháp luật của mỗi ngư dân khi hoạt động trên biển.

Tập hợp và động viên được nhân dân ở các xã, huyện đảo, đặc biệt là ngư dân tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn biển, đảo của Tổ quốc, cung cấp thông tin và phối hợp với Cảnh sát biển thực hiện nhiệm vụ một cách có hiệu quả.

Qua thực hiện Mô hình đã góp phần tham gia tích cực của lực lượng Cảnh sát biển, của các nhà hảo tâm, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp vào phong trào xây dựng nông thôn mới ở các xã, huyện đảo.

H3

Trung Tướng Hoàng Văn Đồng Bí Thư Đảng uỷ, Chính uỷ Cảnh sát biển phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Huỳnh Thanh Cảnh Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bình Thuận cho biết: “Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bình Thuận thống nhất cao việc cần thiết ký kết Chương trình phối hợp giữa Ban Thường vụ Tỉnh uỷ với Ban Thường vụ Đảng uỷ Cảnh sát biển trong thực hiện công tác dân vận “ Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Với 5 nội dung phối hợp trong Chương trình và bằng các hoạt động cụ thể sẽ tích cực hỗ trợ ngư dân, hỗ trợ các xã vùng bãi ngang ven biển phát triển dân sinh, kinh tế - xã hội. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh khôi đại đoàn kết toàn dân, của hệ thống chính trị, doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và lực lượng cảnh sát biển trong xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền, an ninh, trật tự, an toàn biển đảo của tổ quốc".

Một số hình ảnh tại lễ ký kết do phóng viên Báo PLVN ghi nhận:

H4

Lễ ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận “ Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

H5

Buổi lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp.

H6

Trung Tướng Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh Cảnh sát biển trao tặng bức ảnh làm kỉ niệm.

H7

Đại diện Ban thường vụ Đảng uỷ Cảnh sát biển trao tặng 200 phần quà trị giá tổng 200 triệu đồng cho ngư dân tỉnh Bình Thuận.

Minh Trường – Đình Thu

Loading...

Bình luận

Hera - Nữ hoàng của các vị thần Hy Lạp

Hera là nữ thần của hôn nhân, thần bảo trợ cho cuộc sống gia đình, cho sự thánh thiện và bền vững của nó.

Sau nếp rêu phong làng cổ

Thích cảm giác bình yên ở làng quê, nên những khi cuối tuần tôi lại tìm đến chốn ngoại thành để thả hồn rong chơi cho thỏa.

Khai mạc Tết Trung thu phố cổ Hà Nội 2020

Ngày 25-9, tại Ngôi nhà di sản (số 87 phố Mã Mây), Ban Quản lý phố cổ Hà Nội khai mạc các hoạt động vui Tết Trung thu.

Núi Bà Tây Ninh đẹp ngỡ ngàng từ trên cao

Vi vu giữa mây trắng, check-in vườn hoa trên nóc nhà Nam Bộ, chiêm bái chùa Bà linh thiêng và vô vàn trải nghiệm mới lạ tại Núi Bà Tây Ninh.

Xem thêm