Pháp Luật Plus - Bình Phước: Thành phố Đồng Xoài sắp ra mắt công viên Xoài – Suối mơ với 300 cây xoài

Bình Phước: Thành phố Đồng Xoài sắp ra mắt công viên Xoài – Suối mơ với 300 cây xoài

0
Hơn 300 cây xoài trưởng thành được tuyển chọn từ nhiều giống, loại khác nhau trên mọi miền đất nước đã được quy tụ trồng trong một công viên tại Thành phố Đồng Xoài.
Hinh 1_174029

Công viên Xoài - Suối mơ dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 27/4/2021 và đây là công trình hướng tới chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021). (Ảnh: Xuân Chung)

Toàn bộ số cây xoài được trồng tại công viên này đều từ nguồn xã hội hóa, do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp. Trong đó có nhiều cây có hàng chục năm tuổi, đường kính hơn 70cm.

Dự kiến Công viên Xoài – Suối Mơ mà người dân địa phương vẫn quen gọi là “công viên xoài” sẽ chính thức đưa vào phục vụ người dân và du khách vào dịp kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Hinh 2_174110

Khoảng 300 cây xoài lớn nhỏ, với nhiều giống, loại khác nhau được mang về trồng tại công viên. Đây chính là tâm huyết của lãnh đạo và nhân dân thành phố, nhằm tạo điểm nhấn độc lạ cho địa danh mang tính lịch sử của Đồng Xoài. (Ảnh: Xuân Chung)

Hiện Công viên Xoài – Suối Mơ đã cơ bản hoàn thiện. Bộ sưu tập hơn 300 cây xoài từ một đến hàng chục năm tuổi đã phủ xanh công viên rộng 2,4 ha, tại khu lâm viên phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài. Dọc hai bên bờ Suối Mơ những cây xoài xanh mướt, tỏa bóng bên dòng suối trong veo.

Công viên Xoài – Suối Mơ do Xí nghiệp công trình công cộng thành phố Đồng Xoài làm chủ đầu tư. Công trình là tâm huyết của nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân thành phố, nhằm tạo điểm nhấn độc lạ cho địa danh mang tính lịch sử của Đồng Xoài.

Hinh 3_102458

 

Theo Giám đốc Xí nghiệp công trình công cộng thành phố Đồng Xoài Nguyễn Anh Dũng, ngoài làm công viên phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho người dân thành phố Đồng Xoài thì ý tưởng của lãnh đạo nơi đây, là muốn xây dựng vườn sưu tập xoài để ghi lại địa danh Đồng Xoài.

“Đây cũng là nơi tạo nên sự hấp dẫn cho du khách thập phương đến tham quan, thành phố Đồng Xoài, đến Bình Phước du lịch. Trong quá trình sưu tập các giống xoài, chúng tôi đi rất nhiều địa phương, nhờ nhiều doanh nghiệp, các đơn vị trong và ngoài nước ủng hộ, tài trợ…" - ông Nguyễn Anh Dũng cho biết.

Tấn Quang - Kỳ Lâm - Thanh Hải

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Xem thêm

Thế giới Facebook