Bình Phước: Chung sống an toàn nhưng tuyệt đối không lơ là, chủ quan với dịch bệnh

0
Chiều 23/4, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền ký Công văn khẩn số 1168/UBND-KGVX yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, nhân dân trên địa bàn tỉnh tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Xác định chung sống an toàn nhưng tuyệt đối không lơ là, chủ quan với dịch bệnh.
Tỉnh Bình Phước tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và hạn chế tụ tập đông người.

Tỉnh Bình Phước tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và hạn chế tụ tập đông người.

Tiếp tục hạn chế tụ tập đông người

Khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác tối thiểu 1,5m.  

Các hoạt động tiếp tục tạm dừng: 

Các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 30 người trong 1 phòng. Đối với các sự kiện tập trung đông người phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức: Báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh xem xét, quyết định và thực hiện theo hướng dẫn phòng, chống dịch của Bộ Y tế. Các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng.

Các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, giải trí tại các địa điểm công cộng. Các cơ sở massage, phòng tập gym, yoga, karaoke, bar, vũ trường, cơ sở du lịch, tham quan, địa điểm vui chơi, phòng game, đại lý internet, rạp chiếu phim, cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, vật lý trị liệu, điểm vui chơi giải trí cho trẻ em...

Các loại hình kinh doanh, dịch vụ được hoạt động

Một số hoạt động và các loại hình kinh doanh sau đây được tổ chức hoạt động và phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế, gồm:

Tiệm cắt tóc, uốn tóc.

Quán cà phê, giải khát, nhà hàng ăn uống, quán ăn: Phục vụ không quá 20 người trong cùng một thời điểm, trong đó: Đối với nhà hàng ăn uống, quán ăn: Không quá 5 người/phòng.

Nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, tiệm tạp hóa, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu; cơ sở lưu trú; ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh... 

Đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phục vụ từ 20 người trở lên: Tổ chức đo thân nhiệt và bắt buộc phải rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào các cơ sở.

Đối với các cửa hàng kinh doanh máy tính, điện thoại, trang thiết bị công nghệ thông tin và đồ gia dụng; cơ sở kinh doanh lương thực, thực phẩm; siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, quán cà phê, giải khát, nhà hàng ăn uống, quán ăn: Khuyến khích sử dụng dịch vụ trực tuyến, giao hàng tận nơi.

Vận tải hành khách liên tỉnh, chỉ hoạt động tối đa đến 30%

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo tổ chức hoạt động vận tải hành khách như sau: Về vận tải hành khách liên tỉnh, chỉ hoạt động tối đa đến 30% số chuyến xe theo biểu đồ xe chạy đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đến các tỉnh có nguy cơ; tối đa đến 50% số chuyến xe theo biểu đồ xe chạy đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đến các tỉnh có nguy cơ thấp.

Tuyến xe buýt Thủ Dầu Một - Đồng Xoài: Chỉ hoạt động tối đa đến 30% số chuyến xe theo biểu đồ xe chạy đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Xe taxi, xe vận tải hành khách theo hợp đồng, xe du lịch: Bố trí, sắp xếp xe hoạt động tối đa không quá 30% số lượng phương tiện của đơn vị...

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh giao Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo tạm thời đóng cửa các cửa khẩu chính (Hoàng Diệu, Lộc Thịnh), cửa khẩu phụ (Tân Tiến) dành cho người qua lại; tăng cường kiểm soát các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới với Campuchia. Phối hợp với các ngành liên quan kiểm soát chặt chẽ việc xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư; tất cả người nhập cảnh từ Campuchia đều phải cách ly tập trung 14 ngày; kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ.

Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Bộ CHQS tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố duy trì phương án phối hợp sử dụng lực lượng, phương tiện chốt chặn, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh trên tuyến biên giới; dừng hoạt động chốt chặn, kiểm soát tại các địa điểm khác trên địa bàn tỉnh.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên làm việc bình thường tại cơ quan nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục tăng cường tổ chức họp trực tuyến, họp online. Chủ động cập nhật để triển khai thực hiện và đề xuất triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ, ngành Trung ương.

Nội dung công văn này được triển khai thực hiện cho đến khi Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ hoặc các bộ, ngành Trung ương có chỉ đạo mới (theo từng ngành, lĩnh vực) hoặc diễn biến dịch bệnh có sự thay đổi được UBND tỉnh cụ thể hóa bằng văn bản chỉ đạo theo quy định.

Duy Nghĩa – Hưng Bình

Loading...

Bình luận

Chuyện chưa bao giờ cũ !

Nhà báo Vũ Xuân Bân đăng bài: Cần phân biệt sự khác nhau giữa Thập niên và Thập kỷ nói về dòng chữ "Thập kỷ hương sắc" của BTC HHVN.

Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế”

Sáng 22/11, tại Lào Cai đã diễn ra Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển, hội nhập quốc tế”.

10.000 chữ ký “cầu cứu” của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh

Cùng hàng nghìn chữ ký của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh đã được gửi lên các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trước những khó khăn của đội bóng.

NSND Trung Đức, Tự Long bồi hồi nhớ lại ký ức với tiếng kẻng những ngày xa xưa

Chương trình Ký ức vui vẻ đã cùng nhau bàn luận về công dụng của chiếc kẻng. Nhiều câu chuyện thú vị về thời xa xưa của họ đã được bật mí.

Xem thêm