Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương thống nhất chủ trương xây dựng đề án thành lập thêm 2 thành phố mới là Bến Cát và Tân Uyên.Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương vừa thống nhất chủ trương xây dựng đề án thành lập TP Tân Uyên và TP Bến Cát. Đồng thời giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện theo đúng quy định.

Hiện nay, tỉnh Bình Dương có 3 thành phố là TP Thủ Dầu Một, TP Dĩ An và TP Thuận An. Nếu thị xã Tân Uyên và thị xã Bến Cát được chấp thuận lên thành phố thì toàn tỉnh Bình Dương có 5 thành phố.

TX Tân Uyên là một trong 9 đô thị thuộc hệ thống đô thị của tỉnh Bình Dương, có diện tích tự nhiên hơn 19.175 ha, gồm 12 xã, phường, với dân số 295.309 người. Chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người tại thị xã Tân Uyên gấp 1,56 lần so với cả nước. 

tu

Ảnh: Báo Bình Dương.

TX Bến Cát có diện tích đất tự nhiên gần 24.000 ha, dân số 328.239 người, mức thu nhập bình quân đầu người của thị xã cao gấp 1,62 lần so với cả nước. Bến Cát hiện nay là đô thị loại III, kết nối theo hướng Tây Bắc với huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) và tỉnh Tây Ninh theo tỉnh lộ 744.

Việc TX Tân Uyên và TX Bến Cát được công nhận trở thành thành phố trực thuộc tỉnh sẽ là nền tảng, là bước đệm để  trong giai đoạn 2021-2030, 2 thành này đạt các tiêu chí và được công nhận đô thị loại II, góp phần quan trọng để tỉnh Bình Dương thực hiện nâng cấp đô thị theo đúng lộ trình Chương trình phát triển đô thị quốc gia, Chương trình phát triển đô thị của tỉnh, hoàn thành mục tiêu “Phát triển đô thị Bình Dương theo hướng văn minh, giàu đẹp và nâng cao chất lượng sống của nhân dân”.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).