Bình Dương: Tăng tốc tiêm vắc xin, thực hiện tốt chính sách xã hội cho người dân

0
Ngày 2/8, tại cuộc họp giao ban về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Thường trực tỉnh uỷ Bình Dương đã có những chỉ đạo tiếp tục tăng cường một số nhiệm vụ và giải pháp về phòng, chống dịch. Quan điểm chung của tỉnh là phải “tận dụng đối đa thời gian, tận dụng tối đa nguồn lực;tăng tốc tiêm vắc xin; đảm bảo thực hiện tốt các chính sách xã hội cho người dân”.
hinh 1 (14)

Quan điểm chung của tỉnh là phải “tận dụng đối đa thời gian, tận dụng tối đa nguồn lực; tăng tốc tiêm vắc xin; đảm bảo thực hiện tốt các chính sách xã hội cho người dân”.

Trong thời gian tới, Tỉnh uỷ chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 cần phải tiếp tục thực hiện quyết liệt hơn, các lãnh đạo phụ trách lĩnh vực chuyên môn đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công. Đồng thời, yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chỉnh phủ và của tỉnh về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, yêu cầu người dân trên địa bàn tỉnh không được phép ra đường 24/24 giờ nếu không có lý do chính đáng theo quy định.

Tỉnh uỷ đề nghị lãnh đạo các cấp cơ sở chỉ đạo thực hiện nghiêm quy định “tuyệt đối không để người dân ra đường 24/24 giờ nếu không có lý do chính đáng theo quy định”, khẩn trương xây dựng nội dung quy định điều kiện, tiêu chí để ra viện cho các bệnh nhân đã khỏi bệnh

Tiếp tục tăng cường thực hiện quyết liệt hơn các biện pháp đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội, thường xuyên tăng cường tuần tra, kiểm tra 24/24 giờ, đồng thời tiến hành xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

hinh 2 (10)

Tỉnh uỷ chỉ đạo tuyệt đối không để người dân ra đường 24/24 giờ nếu không có lý do chính đáng theo quy định

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thiện các Bệnh viện dã chiến để đưa vào hoạt động, yêu cầu tổ chức vận hành lại mô hình 3 tầng để thực hiện tốt công tác điều trị, rà soát, nắm lại các cơ sở y tế tư nhân điều trị bệnh nhân 3 tầng để có phương án phối hợp, thực hiện hiệu quả hơn. Triển khai thực hiện nhanh, tiêm hết vắc xin được phân bổ.

Tỉnh uỷ yêu cầu các đơn vị liên quan có phương án cụ thể trong việc xét nghiệm sàng lọc trong các khu công nghiệp, tổ chức tiêm vắc xin tại chỗ cho công nhân khi công nhân có kết quả xét nghiệm âm tính. Ngoài ra, đảm bảo mặt bằng để cách ly các trường hợp F0, F1 khi phát hiện. Các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, các đơn vị, địa phương cũng thực hiện tương tự.

Đồng thời, Tỉnh uỷ cũng chỉ đạo triển khai chính sách tuyên truyền hỗ trợ tiền nhà trọ, điện, nước tại các khu nhà trọ cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.Tổ chức lực lượng, phương tiện, đảm bảo nguồn lực để hỗ trợ, không để cho công nhân, người lao động trong khu nhà trọ thiếu lương thực, thực phẩm.

Duy Trường – Trọng Duy

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm