Pháp Luật Plus - Bình Dương sôi động với Ngày hội Công nhân với Pháp luật

Bình Dương sôi động với Ngày hội Công nhân với Pháp luật

0
Trong hai ngày 10 và 11/11, UBND tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức Lễ mít tinh và Ngày hội Công nhân với Pháp luật nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11) với rất nhiều nội dung hết sức sôi động và ý nghĩa như: tổ chức tư vấn pháp luật miễn phí, bán hàng giảm giá, hỗ trợ giới thiệu việc làm, diễu hành, các trò chơi dân gian…
Anh, chị em công nhân thắc mắc liên quan đến pháp luật nhờ cán bộ công đoàn tư vấn.
Anh, chị em công nhân thắc mắc liên quan đến pháp luật nhờ cán bộ công đoàn tư vấn.

Tham dự Lễ mít tinh có đồng chí Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành và hơn một ngàn công nhân, sinh viên trên địa bàn...

Kỷ niệm 5 Ngày Pháp luật Việt Nam, Bình Dương tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa về Ngày Pháp luật 9/11 bằng những hoạt động sôi động như: tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật trên Internet; tổ chức hội thi “Tuyên truyền viên giỏi” tỉnh Bình Dương lần II năm 2018; tổ chức mô hình “Tiết học pháp luật” cho học sinh, sinh viên; tổ chức các đợt tuyên truyền pháp luật lưu động, diễn tiểu phẩm, chiếu bóng và tư vấn pháp luật miễn phí cho nhiều tầng lớp nhân dân trên địa bàn. 

Được biết, ở Bình Dương không chỉ có Ngày Pháp luật hàng năm, mà còn có Ngày Pháp luật hàng tháng. Theo đó, nhằm tạo thói quen học tập, tìm hiểu pháp luật trong cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức pháp luật, ý thức tôn trọng pháp luật, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị về thực hiện Ngày Pháp luật hàng tháng.

Mô hình này đã và đang phát huy tác dụng, được các ngành đánh giá cao, là ngày sinh hoạt định kỳ về pháp luật với thời lượng khoảng từ 30 đến 60 phút, nội dung phổ biến ngắn gọn, dễ hiểu.

Thời gian qua, Bình Dương đã tổ chức hội nghị, tuyên truyền miệng với hơn 142 ngàn cuộc với hơn 9,3 triệu lượt người tham dự; Tổ chức 12,6 ngàn cuộc thi, hội thi với hơn 4,4 triệu lượt người tham dự…

Các ngành, các cấp thường xuyên thực hiện tuyên truyền pháp luật trên phương tiện thông tin đại chúng như website của tỉnh, sở, ngành, địa phương; Báo Bình Dương, Đài Phát thanh Truyền hình Bình Dương, đài truyền thanh và loa truyền thanh cơ sở.

Nội dung tập trung tuyên truyền vào các nhóm đối tượng đặc thù như người lao động trong các doanh nghiệp, nạn nhân bạo lực gia đình, người khuyết tật, đồng bào dân tộc thiểu số, người đang thực hiện cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng, người đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, người bị phạt tù được hưởng án treo, đối tượng hòa nhập cộng đồng,... bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú như phổ biến pháp luật trực tiếp; tư vấn pháp luật; cung cấp thông tin, tài liệu pháp luật.

Do hình thức luôn được đổi mới, thiết thực nên Ngày Pháp luật Việt Nam ở địa bàn Bình Dương được đông đảo người dân hưởng ứng mạnh mẽ. Nhiều mô hình, cách làm nổi bật hiệu quả đã được Bình Dương nhân rộng như: tổ chức thi tìm hiểu pháp luật qua mạng internet; cuộc thi “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với pháp luật phòng, chống tham nhũng”… với hàng chục ngàn người tích cực tham gia.

Để vinh danh những đơn vị, cá nhân đã có những sáng kiến, đóng góp lớn lao cho công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ngày càng lan tỏa sâu, rộng trên địa bàn, tại Lễ mít tinh, UBND tỉnh Bình Dương cũng đã trao tặng nhiều Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, Bình Dương là địa phương thu hút mạnh mẽ lực lượng lao động từ nhiều tỉnh, thành về đây làm ăn sinh sống và đóng góp nhiều cho địa phương.

Việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cũng như nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân trên địa bàn là việc làm không thể thiếu trong suốt thời gian qua. Các mô hình, cách làm hay, hiệu quả đã, đang và sẽ được Bình Dương phát huy, đồng thời không ngừng sáng tạo, tìm ra những mô hình mới, phù hợp hiệu quả để ngày một nâng cao đời sống pháp luật cho người dân. 

 “Để việc thực hiện Ngày Pháp luật hàng năm đạt kết quả, tôi đề nghị các ngành, các cấp tiếp tục có những hình thức tổ chức thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp để phục vụ nhu cầu của cá nhân, tổ chức. Đề nghị lãnh đạo các doanh nghiệp đồng hành, quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho người lao động cống hiến, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Đối với người lao động, tôi kêu gọi và tin tưởng rằng các anh chị, các bạn sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho doanh nghiệp và cho tỉnh nhà. Mỗi cá nhân, công dân phải luôn ý thức rõ về trách nhiệm, bổn phận và quyền lợi của mình để có hành vi, thái độ xử sự phù hợp với quy định của pháp luật; chung sức, đồng lòng vì một Việt Nam giàu, mạnh…”- ông Hưng đề nghị.

Hoàng Quý

Loading...

Bình luận

Loading...

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.

Chỉ trích Bùi Tiến Dũng, HLV Akira Nishino muốn đẩy áp lực sang đội tuyển Việt Nam

Không loại trừ đấy là đòn “chơi chiêu” của vị HLV người Nhật, đẩy cầu thủ Việt Nam vào tâm lý ức chế.