Bình Dương: Siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

0
Bình Dương tiếp tục rà soát, siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, yêu cầu người dân đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người.

Tỉnh uỷ Bình Dương vừa có công văn gửi các Ban xây dựng đảng, Ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

unnamed

Ảnh minh họa.

Theo đó, để tăng cường công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, cơ quan, tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm, đồng bộ và quyết liệt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các văn bản của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các vi phạm. Giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lấy lan từ khu cách ly ra cộng động.

Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các giải pháp về đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng. Đề cao cảnh giác, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; sớm phát hiện ca nhiễm (nếu có), khẩn trương thực hiện việc truy vết, khoanh vùng, cách ly, dập tắt ổ dịch; tiếp tục chuẩn bị đầy đủ phương tiện, dụng cụ, thuốc men cho tình huống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng trên địa bàn. Thực hiện nghiêm túc phương châm bốn tại chỗ trong công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 27 và 28/1, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương đã ghi nhận một số ca dương tinh với Covid-19, đây là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng.

Sáng 29/1, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch công bố về 9 ca mắc Covid-19 mới: Hải Phòng (1), Bắc Ninh (1), Quảng Ninh (2), Hải Dương (4), Hà Nội (1) nâng tổng số bệnh nhân lên 1651 bệnh nhân.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm