Bình Dương: Người dân không ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau

0
Bắt đầu từ 28/7, tại Bình Dương trong khung giờ từ 18h đến 6h ngày hôm sau, các cửa hàng cơ sở kinh doanh phải đóng cửa, tạm ngừng tất cả các hoạt động, người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương không được ra đường trừ trường hợp cấp cứu, công vụ hoặc theo yêu cầu phòng, chống dịch.
HINH 1 (23)

Phát “phiếu đi chợ” cho từng hộ gia đình theo ngày chẵn – lẻ hoặc theo khung giờ nhất định.

Các trường hợp được phép lưu thông, hoạt động trong khung giờ hạn chế bao gồm các phóng viên báo đài, vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phương tiện thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, đưa đón công nhân tại doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường, 2 điểm đến”, lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị, các trường hợp thực hiện xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật và các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, các nhà thuốc...

Bên cạnh đó, để hạn chế tụ tập đông người, địa phương sẽ tổ chức triển khai phát “phiếu đi chợ” cho từng hộ gia đình, theo ngày chẵn – lẻ hoặc theo khung giờ nhất định, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình mua sắm các mặt hàng thiết yếu và giảm thiểu tối đa mật độ tiếp xúc giữa người với người.

HINH 2 (17)

Người dân không được phép ra đường trừ trường hợp cấp cứu, công vụ hoặc theo yêu cầu phòng, chống dịch.

Lực lượng chức năng địa phương sẽ làm việc với các điểm bán hàng, siêu thị… để lên phương án mua bán nhanh gọn, tránh tụ tập gây mất an toàn trong phòng chống dịch, tổ chức vận chuyển cung ứng hàng hóa thiết yếu, cấp phù hiệu để nhận diện những phương tiện được phép lưu thông.

Đồng thời, tăng cường thêm các chốt chặn trên các tuyến đường, đường tránh, đường mòn, lối mở và các bến đò để đảm bảo duy trì cách ly và giãn cách xã hội giữa các cá nhân, các tổ, ấp và khu phố, giữa các huyện, thị xã, thành phố và giữa tỉnh Bình Dương với các tỉnh, thành giáp ranh.

Duy Trường – Di Linh

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm