Bình Dương: Kịp thời chấn chỉnh hoạt động xây dựng ven sông tại thị xã Bến Cát

0
Sau khi các cơ quan báo chí phản ánh hoạt động xây dựng ven sông tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương chính quyền địa phương đã vào cuộc kiểm tra rà soát xử lý công trình vi phạm.

Theo lãnh đạo thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết, các công trình dọc bên sông Thị Tính bao gồm: Phim trường Limli, nhà hàng Rạch Mít… đã bị lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, buộc tháo dỡ. Hiện tại, các công trình xây dựng trái quy định đã được chủ đầu tư tháo dỡ.

Như vậy, sau khi các cơ quan báo chí phản ánh về hoạt động xây dựng trên hành lang bảo vệ bờ sông tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cơ quan chức năng địa phương đã kịp thời tiến hành xử lý một số công trình xây dựng sai phạm dọc bên sông Thị Tính.

1

Sông Thị Tính thuộc địa bàn thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Như trước đó, Pháp luật Plus đã thông tin dọc bên sông Thị Tính thuộc địa bàn thị xã Bến Cát tồn tại một số công trình xây dựng trên hành lang bảo vệ sông sông Thị Tính và sông Sài Gòn trên địa bàn xã Phú An và xã An Tây, thị xã Bến Cát như phim trường Limli, nhà hàng Rạch Mít ...

Cụ thể, phim trường Limli được xây dựng trên khu đất rộng hàng ngàn mét vuông trong đó có nhiều công trình xây dựng được cho là trên hành lang bảo vệ đường sông và hoạt động từ năm 2018 đến nay.

Đối với nhà hàng Rạch Mít cũng được chủ đầu tư xây dựng nhiều hạng mục được cho là trên hàng lang bảo vệ sông và được đi vào hoạt động từ năm 2017. Theo đó vị trí xây dựng nhà hàng Rạch Mít trước đây thuộc bến đò Rạch Mít. Hiện, con đường đi vào nhà hàng còn giữ bảng chỉ dẫn bến đò. Dù vậy, kể từ khi nhà hàng xuất hiện thì bến đò ngưng hoạt động.

Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, ông Nguyễn Trọng An – Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết việc quản lý hoạt động xây dựng tại các khu vực ven bờ sông là có nhiều giai đoạn quá trình. Trong đó có giai đoạn xã Phú An thuộc huyện Bến Cát thì xây dựng không cần xin phép. Theo đó, các công trình nay hầu hết đều đảm bảo quy trình cấp phép theo quy định còn đối với một số công trình vi phạm đã được địa phương tiến hành kiểm tra và xử lý theo quy định.

Theo đó, đối với công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn lãnh đạo thị xã Bến Cát cho hay, trong thời gian tới địa phương sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, rà soát tình hình sử dụng đất, trật tự xây dựng trên địa bàn, nhất là những trường hợp sai phạm. Bên cạnh đó, địa phương sẽ tăng cường phối hợp với các sở, ngành chức năng của tỉnh để có kế hoạch xử lý những công trình vi phạm trên địa bàn.

Bảo Hà - Ngọc Hiếu

Bình luận

Việt Nam đăng cai tổ chức các trận còn lại bảng G vòng loại World Cup 2022?

Nguồn tin có được, Việt Nam cùng với U.A.E là 2 quốc gia có thể sẽ tổ chức các trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Bí ẩn con ngựa gỗ chứa đầy binh lính trong trận chiến thành Troy của Thần thoại Hy Lạp

Đó là món quà của quân Hy Lạp đền bù cho bức tượng Athena đã bị phá hủy. Thực chất trong con ngựa chứa đầy lính…

Nỗ lực tìm lại công bằng cho các nhạc sĩ

Các trường hợp cố ý làm trái quy định Điều 20 Luật Sở hữu trí tuệ về thực hiện nghĩa vụ “xin phép và trả tiền” khi sử dụng quyền tác giả.

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Xem thêm