Bình Dương: Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại TP Thủ Dầu Một

0
Sáng 18/5, Đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử của tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo và Ủy ban bầu cử TP Thủ Dầu Một về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại buổi làm việc, báo cáo với Đoàn giám sát, Ban Chỉ đạo bầu cử TP Thủ Dầu Một cho biết, TP đã chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử, công tác chuẩn bị được tiến hành chặt chẽ. Qua rà soát, TP Thủ Dầu Một có 229.180 cử tri, trong đó cử tri thường trú là 163.506, tạm trú là 60.607, cử tri đặc thù là 5.058. Căn cứ vào số lượng dân số, theo Luật tổ chức chính quyền địa phương, cấp thành phố được phân bổ 35 đại biểu, cấp phường được phân bổ 328 đại biểu. Theo đó, cấp TP ấn định 12 đơn vị bầu cử, cấp phường ấn định 109 đơn vị bầu cử.

1 (34)

Đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử do Đồng chí Trần Văn Nam – Bí thư Tỉnh Ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử làm trưởng đoàn.

Ban Chỉ đạo và Ủy ban bầu cử TP Thủ Dầu Một đã và đang thực hiện tốt công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử bằng nhiều hình thức, đến mọi đối tượng, tăng cường tuyên truyền ở khu vực xa trung tâm thành phố, khu nhà ở xã hội, khu nhà trọ, đối tượng sinh viên, công nhân.

Đoàn kiểm tra, giám sát đánh giá cao công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của TP Thủ Dầu Một và lưu ý Ban chỉ đạo bầu cử thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử, chuẩn bị các phương án bảo đảm an ninh trật tự, y tế, phòng chống dịch Covid – 19, không để tình huống bất ngờ xảy ra nhằm đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra tốt đẹp.

2 (29)

Đồng chí Nguyễn Văn Đông – Bí thư Thành Ủy tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đoàn.

Được biết, cũng trong sáng cùng ngày, ngoài TP Thủ Dầu Một còn có 6 đoàn kiểm tra giám sát công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh Bình Dương, bao gồm: huyện Dầu Tiếng, TP Dĩ An, TX Bến Cát, huyện Bàu Bàng và huyện Phú Giáo, TP Thuận An, TX Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên.

Duy Nghĩa - Di Linh

Bình luận

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Han So Hee không được biết trước "cảnh nóng" trong phim "My Name"

Nữ diễn viên chia sẻ, cô không biết bản thân sẽ có cảnh quay tình tứ với bạn diễn trong phim.

Xem thêm

Thế giới Facebook