Pháp Luật Plus - Bình Dương: Kết nối hạ tầng giao thông Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Bình Dương: Kết nối hạ tầng giao thông Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

0
Việc kết nối để phát triển Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhất là kết nối hạ tầng giao thông liên vùng, hạ tầng cảng biển mang tính quyết định cho sự phát triển của tỉnh Bình Dương. Vì vậy, Bình Dương mong muốn nhận được sự hỗ trợ của TP. Hồ Chí Minh để triển khai thực hiện các dự án giao thông quan trọng có tính chất kết nối liên vùng.
TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương phối hợp triển khai thực hiện các dự án kết nối hạ tầng giao thông.

TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương phối hợp triển khai thực hiện các dự án kết nối hạ tầng giao thông.

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác TP HCM ngày 13/5, về một số nội dung liên quan đến việc kết nối hạ tầng giao thông giữa TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và cả Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, trong thời gian qua, TP Hồ Chí Minh đã có sự phối hợp, tạo điều kiện để tỉnh Bình Dương kết nối hạ tầng, kết nối phát triển kinh tế vùng. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa qua, lãnh đạo hai địa phương đã phối hợp chỉ đạo điều hành rất chặt chẽ, nhất là việc TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ vắc xin kịp thời cho Bình Dương.

Cũng trong buổi làm việc, lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương cùng các sở, ngành đã trao đổi làm rõ một số vấn đề liên quan trong công tác phối hợp thực hiện các dự án kết nối hạ tầng giao thông như: Nâng cao tĩnh không cầu Bình Triệu 1, cầu Bình Phước 1; vị trí cầu bắc qua sông Sài Gòn trên đường Vành đai 4 - TP Hồ Chí Minh; dự án nút giao thông Sóng Thần; kết nối với Quốc lộ 1A; Quốc lộ 13; cầu Tân An; đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành; đường sắt TPHồ Chí Minh - Cần Thơ; mở rộng xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1 và các nút giao thông giữa TP Hồ Chí Minh và Bình Dương...

Ông Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đánh giá cao các nội dung làm việc và các đề xuất, kiến nghị của tỉnh Bình Dương để các dự án sớm được triển khai. Ông nhấn mạnh, hai địa phương có cùng nhiệm vụ, sứ mệnh xây dựng và phát triển, TP Hồ Chí Minh và Bình Dương đang nối tiếp sự nghiệp các thế hệ đi trước để lại. Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và Bình Dương qua các thời kỳ đã phối hợp chia sẻ, gắn bó, tạo điều kiện thuận lợi để hai địa phương và cả Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam phát triển.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh thống nhất với các nội dung kiến nghị tại cuộc họp để thực hiện các dự án hạ tầng kết nối giữa hai địa phương và liên vùng; mở rộng không gian phát triển liên vùng trong định hướng quy hoạch. Quan điểm xuyên suốt, nhất quán là phải có sự phối hợp chặt chẽ, do đó, Bí thư Thành ủy đề nghị cần xác lập cơ chế phối hợp trong vùng, thành lập tổ công tác chung giữa các tỉnh, thành để thực hiện hiệu quả.

Đồng thời đề nghị hai địa phương nghiên cứu phát triển du lịch đường sông, khai thác lợi thế sông Sài Gòn trong định hướng quy hoạch nhằm tăng tính kết nối của hai địa phương.

Di Linh - Bình Sơn

Loading...

Bình luận

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Xem thêm

Thế giới Facebook