Bình Dương: Hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Corona

0
Vừa qua UBND tỉnh Bình Dương ban hành văn bản số 842 UBND – KT về việc hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virut Corona (Covid - 19).

 

ah

UBND tỉnh Bình Dương hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Corona.

Theo đó UBND tỉnh đề nghị thủ trưởng các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung sau.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền thông tin tới các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn về tình hình diễn biến dịch bệnh và các biện pháp ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ và địa phương để doanh nghiệp và người lao động yên tâm, ổn định trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Ban Quản lý khu công nghiệp Việt Nam - Singapore và UBND các huyện, thị xã, thành phố phân công đầu mối chủ động liên hệ với các doanh nghiệp để động viên, nắm bắt khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trên địa bàn, kịp thời phối hợp các Sở, ngành và các cơ quan liên quan để tìm hướng giải quyết, hỗ trợ phù hợp.

vb

Văn bản số 842 UBND – KT về việc hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

 

Sở Công Thương phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Ban Quản lý khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, Cục Hải Quân tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện tổng hợp báo cáo định kỳ hàng tuần các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 cho UBND tỉnh.

Sở Công Thương phối hợp với Cục Hải quan và các đơn vị liên quan có biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xuất nhập khẩu nguyên liệu, hàng hoá, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất một cách thuận lợi, nhanh chóng. Sở Ngoại vụ phối hợp công an tỉnh tạo điều kiện cho nhà đầu tư, cán bộ quản lý, chuyên gia nước ngoải, . . . nhập cảnh theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao, Bộ Công an để sớm triển khai công việc sản xuất, kinh doanh. Đối với những trường hợp phải cách ly theo quy định thì phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để thực hiện .

Các cơ quan, đơn vị tuyên truyền, giáo dục các cấp chính quyền, đối tác Việt Nam, mọi người dân và người lao động chia sẻ, hỗ trợ, tương thân, tương ái với các nhà đầu tư, chuyên gia, người nước ngoài đang làm việc trong các doanh nghiệp tại địa phương. Tổng hợp cập nhật và kịp thời gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư các vấn đề phát sinh liên quan đến doanh nghiệp để phối hợp có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Đình Thu – Duy Nguyễn

Loading...

Bình luận

Nhà nước kiện nhà nước

Nhà nước kiện nhà nước

0
Hà Lan đã chính thức khởi kiện nhà nước Nga ở Tòa án Nhân quyền châu Âu về sự liên đới của Nga tới vụ việc chiếc máy bay chở khách MH-17.

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Xem thêm

Quốc tế