Pháp Luật Plus - Bình Dương bảo đảm an ninh trật tự tại các khu, cụm công nghiệp trong những ngày Tết

Bình Dương bảo đảm an ninh trật tự tại các khu, cụm công nghiệp trong những ngày Tết

0
Chiều 27 Tết (tức 21/1), các doanh nghiệp ở các khu, cụm công nghiệp tại Bình Dương cũng bắt đầu dừng hoạt động để người lao động về quê đón tết.
Vsip

CA Đồn VSIP tăng cường lực lượng, thường xuyên tuần tra kiểm soát địa bàn.

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, các tuyến đường trên địa bàn các thị xã chính của tỉnh Bình Dương như TX. Bến Cát, TX. Tân Uyên, TX. Thuận An và TX. Dĩ An... thưa dần người qua lại. Theo ghi nhận, đến chiều 27 Tết (tức 21/1), các công ty, xí nghiệp ở các khu, cụm công nghiệp tại các địa bàn nói trên cũng bắt đầu dừng hoạt động để người lao động về quê đón tết.

Nhằm bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) tại các khu, cụm công nghiệp, đặc biệt không để xảy ra tình trạng trộm cắp, mất tài sản của doanh nghiệp trong những ngày tết, lực lượng CA các đồn thuộc khu công nghiệp đã triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa trộm cắp, giữ gìn tài sản cho doanh nghiệp.

Khu công nghiệp Sóng Thần, thuộc địa phận TX. Dĩ An hiện có trên 300 công ty, xí nghiệp hoạt động. Kể từ lúc đi vào hoạt động, khu công nghiệp này đã giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động trong và ngoài tỉnh. Với vai trò bảo đảm nhiệm vụ giữ gìn ANTT cho khu công nghiệp Sóng Thần, lực lượng CA Đồn Sóng Thần đã huy động 50% quân số của đơn vị này thay phiên nhau thường xuyên tuần tra tại các tuyến đường trong khu công nghiệp.

Theo chỉ huy CA Đồn Sóng Thần cho biết, vào những ngày nghỉ tết, lực lượng của đơn vị phối hợp với bảo vệ khu công nghiệp Sóng Thần và lực lượng dân quân thường trực tăng cường trong công tác tuần tra địa bàn, không để xảy ra tình trạng trộm cắp, cướp giật hay những vụ việc ảnh hưởng đến ANTT.

Được CA TX. Thuận An giao trọng trách giữ gìn ANTT trong khu công nghiệp Việt Hương, khu công nghiệp VSIP, Đồn CA VSIP luôn giữ vững ANTT tại khu công nghiệp này. Trong những ngày Tết Nguyên đán Canh Tý, các công ty, xí nghiệp đóng cửa, ngưng hoạt động cho công nhân nghỉ tết thì lực lượng CA Đồn VSIP phải tăng cường lực lượng giữ gìn ANTT tại đây.

Thiếu tá Lê Đình Hùng, Trưởng Đồn CA VSIP cho biết: “Công tác nắm tình hình khu công nghiệp Việt Hương và VSIP luôn được chúng tôi chú trọng. Thực hiện kế hoạch đấu tranh trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thời gian qua, chúng tôi đã làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn. Hiện tại, công tác tuần tra vũ trang công khai, mật phục càng được CA đồn VSIP chú trọng. Trên tinh thần đó, chúng tôi sẽ quyết tâm không để xảy ra việc trộm đột nhập đánh cắp tài sản của doanh nghiệp trong những ngày tết”.

Cùng với CA các đồn khu công nghiệp, CA các địa phương cũng đang tăng cường lực lượng nhằm bảo đảm tình hình ANTT địa bàn trong những ngày trước, trong và sau tết.

Thượng tá Võ Văn Hồng, Trưởng CA TX. Dĩ An, chia sẻ: “TX. Dĩ An có địa giới hành chính giáp ranh với nhiều địa phương. Để bảo đảm tình hình địa bàn, CA TX. Dĩ An đã chỉ đạo lực lượng CA các đơn vị phải nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu, làm tốt công tác giữ gìn ANTT địa bàn, trong đó đặc biệt chú ý vấn đề giữ gìn tài sản cho doanh nghiệp tại các khu công nghiệp”.

Còn lãnh đạo CA TX.Thuận An, thì cho rằng: “Cán bộ chiến sĩ thuộc ngành CA phải chấp nhận thiệt thòi để bảo vệ tài sản của nhân dân. Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, lực lượng CA phải luân phiên trực tết để vừa bào đảm tình hình ANTT, vừa giữ gìn tài sản cho nhân dân, doanh nghiệp”.

Trần Hùng - Trọng Duy

Loading...

Bình luận

Loading...

Phẫn nộ vì nữ ca sĩ Hàn Quốc bị gọi là 'virus corona' tại Ý

Gọi nữ ca sĩ Chungha của nước này là virus corona giữa thời điểm đất nước “củ sâm” đang nâng cảnh báo về Covid -19 lên mức cao nhất.

"Ronaldinho Việt Nam" báo tin vui cho HLV Park Hang-seo

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vừa báo tin mừng cho HLV Park Hang-seo sau khi anh bình phục hoàn toàn chấn thương và đang có được thể trạng sung mãn nhất.

Nhà sao Việt ở Đà Lạt: Kẻ biệt thự 25 tỷ, người resort rộng 7.000m2

Lý Nhã Kỳ, Tóc Tiên, Phan Như Thảo khiến công chúng choáng ngợp trước cơ ngơi tại thành phố ngàn hoa.

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.