Bình Dương ban hành Công văn hỏa tốc trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

0
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, UBND tỉnh đã ban hành Công văn hỏa tốc về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trước tình hình mới.

Qua đó, UBND tỉnh yêu các các cấp ban ngành, đơn vị thực hiện nghiêm Công điện hỏa tốc số 570/CĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 583/CĐ – BYT ngày 2/5 của Bộ Y tế và Công văn số 1745/ UBND – VX ngày 26/4 của UBND tỉnh về việc thực hiện Công điện số 541/CĐ – TTg ngày 23/4 của Thủ tướng chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch trên địa bản tỉnh thật hiệu quả phù hợp với tình hình dịch, không được lơ là, chủ quan mất cảnh giác trước các diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19.

Khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid – 19 trước tình hình mới.

Khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid – 19 trước tình hình mới.

Phải đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch đến từng tổ chức, từng cá nhân, yêu cầu mọi người dân thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. Nhất là phải đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng. Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân hạn chế đến mức tối đa việc tổ chức các sự kiện như tiệc cưới, lễ hội, các điểm tham quan du lịch, đi du lịch tại các địa phương có dịch bệnh Covid–19.

Trong trường hợp thật sự cần thiết phải tổ chức thì phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Dừng ngay các hoạt động không cần thiết như: quán bar, karaoke, vũ trường, phòng game trên địa bàn.

Ngoài ra, cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát từ cấp tỉnh đến cấp huyện, cấp xã trong việc chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ra quân triển khai ngay các biện pháp xử phạt nghiêm các cơ quan, đơn vị, cá nhân không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch “SK”, đặc biệt không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở cấp dưới thực hiện và xử lý thật nghiêm các trường hợp vi phạm để kiểm soát chặt chẽ diễn biến dịch bệnh tránh làm tình hình phức tạp, giảm thiểu đến mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm chéo trên diện rộng trong cộng đồng dân cư trên địa bàn có dịch.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các đơn vị, địa phương phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, không được lơ là, chủ quan và hoàn toàn chịu trách nhiệm trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao, phải đảm bảo công tác an sinh xã hội và an ninh trật tự trên địa bàn phụ trách.

Phải nâng mức cảnh báo nguy cơ lây lan dịch bệnh lên mức độ cao, chỉ đạo các cá nhân, gia đình tạm vắng khi trở lại Bình Dương sau dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 thì phải khai báo y tế theo quy định. Chính quyền cơ sở, Tổ Covid-19 cộng đồng phải nắm rõ từng trường hợp di chuyển khỏi địa bàn, điểm đến... để phát hiện ca bệnh có thể chủ động triển khai phương án ứng phó kịp thời, hiệu quả.

Các đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, phối hợp với các địa phương thực hiện ngay việc kiểm tra, giám sát công tác ứng phó phòng, chống dịch tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Đồng thời kiểm tra, giám sát các khu cách ly y tế tập trung, đặc biệt tại các khu cách ly tập trung có thu phí, tự cách ly tại đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh nhằm kịp thời phát hiện, khắc phục ngay những bất cập, sơ hở dẫn đến người cách ly bỏ trốn, không chấp hành đúng, đủ các quy trình phòng, dịch dẫn đến lây lan dịch bệnh trong cơ sở cách ly và ra ngoài cộng đồng.

Sở Y tế tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo đúng tiến độ đề ra, kịp thời đề xuất điều chỉnh những bất cập để đảm bảo khai thác hết số lượng vắc xin được Trung ương phân bổ. Ngoài ra, tham mưu cho Tiểu ban an ninh y tế phục vụ công tác bầu cử xây dựng các phương án phòng, chống dịch phù hợp với từng tình huống cụ thể nhằm đảm bảo cho công tác bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp diễn ra an toàn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Duy Nghĩa – Tuệ Anh

Bình luận

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và nghị lực kiên cường.

[Truyện ngắn] Miền sương giăng

Tôi mở cửa, vứt cái ba lô to kềnh xuống sàn nhà rồi nằm vật ra giường.

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

Thiêng liêng những đền thờ người mẹ

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, người mẹ có một vị trí cực kì lớn lao.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế