Bình Dương: 17 trường hợp bị lập biên bản vì không tuân thủ quy định tại khu cách ly

0
Tình trạng xảy ra ở một số khu cách ly, nhiều người không đeo khẩu trang, không tuân thủ giãn cách theo quy định. Không những thế, một số trường hợp còn chống đối không hợp tác với cán bộ, nhân viên y tế tại khu cách ly.

Tối 14/5, bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Giám đốc Trung tâm Y tế Huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) cho biết, sau khi phát hiện một trường hợp nhập cảnh mắc Covid – 19 (BN3710) trong khu cách ly nên những trường hợp F1 của bệnh nhân này phải nâng lên 21 ngày.

Được biết, khu cách ly có 428 trường hợp, tuy nhiên ngày 13/5 phát hiện một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm lần 3 (BN3710). Bệnh nhân này đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Bình Dương điều trị nên còn lại 427 người. Trong đó, có 204 trường hợp F1 tiếp tục phải thực hiện cách ly thêm 21 ngày và 223 F2 phải cách ly thêm 8 ngày.

bau bang

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, bác sĩ Chín còn cho biết thêm, đã lập biên bản 17 trường hợp chống đối để có hướng xử lý tiếp theo. Bên cạnh đó, lực lượng an ninh tại đây cũng được tăng cường để hỗ trợ khi cần thiết.

 “Hiện tại trong khu cách ly có 41 trẻ dưới 1 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn không có cha mẹ đi kèm từ Hàn Quốc về. Trung tâm đã hỗ trợ cho 41 người là người thân của các bé vào chăm sóc. Tuy nhiên, nhiều trường hợp lấy nước uống để đánh răng, rửa mặt, thậm chí, tã em bé vứt lung tung trên bồn rửa mặt chứ không quăng vào thùng rác", bác sĩ Chín cho hay.

Hiện tại, số lượng trẻ đông nên Ban Quản lý khu cách ly phải thành lập khoa Nhi dưới sự hỗ trợ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

K hu cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng có tổng cộng 26 nhân viên y tế, trong đó có 4 bác sĩ, 22 y sĩ, điều dưỡng.

Duy Nghĩa - Di Linh

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm