Biến thể Omicron đe dọa tới ngành du lịch thế giới

0
Các lệnh giới hạn mới được đặt ra trong bối cảnh lây lan của biến thể Omicron đã tác động lớn tới sự phục hồi của du lịch toàn cầu.
may-bay-6888.

 

Ngành du lịch các nước lại một lần nữa bị giáng một đòn mạnh khi biến thể COVID-19 mới Omicron được phát hiện ở miền nam Châu Phi, cổ phiếu của các hãng hàng không đã sụt giảm mạnh và hiện trên đà phục hồi nhẹ.

Liên minh châu Âu (EU), Mỹ và nhiều quốc gia đã áp dụng các biện pháp hạn chế di chuyển để làm chậm sự lây lan của biến thể mới. Hàng loạt các biện pháp quy mô lớn về quy định xét nghiệm hay cách ly mới đang khiến cho hoạt động đi lại trở nên tốn kém và bất tiện hơn.

James Halstead, đối tác quản lý tại công ty tư vấn Aviation Strategy cho biết: “Các hãng vận tải của Mỹ và Châu Âu đã hy vọng việc mở cửa sẽ cho họ cơ hội phục hồi, nhưng các hạn chế về biên giới khiến tình hình ngày càng khó khăn hơn”.

Nam Phi chỉ chiếm một phần nhỏ lượng khách du lịch quốc tế của thế giới, nhưng các hạn chế biên giới đột ngột và việc tạm ngừng các chuyến bay đã khiến một số hãng hàng không đối mặt với một tương lai đầy khó khăn.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết các hạn chế là hành động cần thiết để Mỹ có thời gian tiêm chủng cho nhiều người hơn. Ông cũng nói rằng chính phủ Mỹ hiện chưa có kế hoạch cho các biện pháp hạn chế bổ sung.

WHO cảnh báo các lệnh cấm đi lại đại trà không giúp ngăn Omicron lây lan, mà chỉ tạo thêm gánh nặng cho cuộc sống và sinh kế.

Thanh Thảo

Bình luận

TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022

Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16/01 đến hết ngày 31/01 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Ba mẹ con Hoa hậu Hương Giang làm vedette bộ sưu tập “Thế giới của mẹ và con” của NTK An Nhiên

NTK An Nhiên vừa trình làng bộ sưu tập mới với những thiết kế nhẹ nhàng, bay bổng do cặp mẹ con Hoa hậu Hương Giang làm vedette.

Lo lắng di tích bị xâm hại

Người dân thôn Đại Lâm cảm thấy đau xót khi di tích quốc gia chùa Đại Lâm - ngôi cổ tự chỉ còn là một bãi đất ngổn ngang, hoang tàn.

Siêu phẩm "Black Panther: Wakanda Forever" trở lại phim trường

Đối mặt với nhiều khó khăn nhưng siêu phẩm "Black Panther: Wakanda Forever" vẫn dự kiến ra mắt vào ngày 11/11/2022.

Xem thêm