Pháp Luật Plus

Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ

0
Vừa qua, nhiều cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã lập nhiều thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.
1

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Chí Linh - BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và đoàn viên thanh niên phường 10, TP. Vũng Tàu ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường bờ biển (nguồn: Báo Quân khu 7)

Trong những năm qua, thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” do Bộ Quốc phòng phát động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đã tập trung giáo dục, rèn luyện cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng kiên định, mưu trí, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trong các năm qua, 12 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh BR-VT đã thực hiện mô hình “Hũ gạo thanh niên”. Theo đó, mỗi bữa ăn, các đơn vị sẽ bớt lại một nắm gạo bỏ vào hũ. Phần gạo này được tích góp để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Bằng cách thức này, các đơn vị đều đặn mỗi tháng đã tiết kiệm được 100kg.

Nhằm thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, nhiều mô hình dân vận, ý tưởng và cách làm thiết thực giúp đỡ người dân. Trong đó, điển hình như các mô hình “Tay kéo biên phòng” hàng tháng tổ chức cắt tóc miễn phí cho học sinh các trường trung học trên địa bàn đóng quân và mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” vận động cán bộ, chiến sĩ đóng góp mỗi tháng 1/2 ngày lương để giúp đỡ các em học sinh nghèo.

2

Quân y Bộ đội Biên phòng tỉnh khám bệnh, cấp thuốc cho người dân xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc (Nguồn: Quân khu 7)

Ngoài ra, lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) còn thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã bàn giao 4 căn nhà (trị giá 50 triệu đồng/căn), 1 bộ máy tính trị giá 20 triệu đồng, 62 suất quà và 30 suất học bổng (trị giá 500 ngàn đồng/suất) cho phụ nữ và con em phụ nữ nghèo trên địa bàn biên giới.

Bên cạnh đó, các hoạt động như: làm sạch biển, sửa chữa, nâng cấp đường giao thông nông thôn; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo khu vực biên giới cũng được lực lượng BĐBP duy trì thường xuyên, giúp thắt chặt thêm tình quân dân nơi biên giới. 

Được biết, có nhiều cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lập nhiều thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, như: Trung tá Hoàng Trọng Hiệp, Trạm Kiểm soát Biên phòng Bến Đá (TP.Vũng Tàu); Trung tá Ngô Ngọc Minh, Hải đội trưởng hải đội 2, BĐBP tỉnh.

Đại tá Nguyễn Văn Thống - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định: “Đảng ủy BĐBP tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện có hiệu quả các phong trào học tập làm theo gương Bác cũng như những chương trình chăm lo, giúp đỡ người dân ổn định cuộc sống. Phấn đấu hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ”.

An Dân – Trần Tuấn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm