Bị xe dù “cướp” khách, hàng loạt nhà xe ở Nghệ An treo bãi bến, treo băng phản đối

0
Trước thực trạng xe dù, xe chạy trái tuyến “lộng hành”, cướp khách, hàng loạt xe chạy tuyến cố định trên quốc lộ 7 đã bãi bến để phản đối.

Những ngày qua, hơn hàng chục nhà xe chạy tuyến cố định trên quốc lộ 7 tại Nghệ An đã đồng loạt bãi bến, treo băng rôn nhằm phản đối tình trạng xe dù ngang nhiên hoạt động, tranh giành khách. Việc xe dù, xe chạy trái tuyến “lộng hành” cướp khách khiến hoạt động của những nhà xe đăng ký tuyến cố định nội tỉnh trên quốc lộ 7 gặp rất nhiều khó khăn.

a1

Hàng loạt nhà xe đăng ký chạy tuyến cố định nội tỉnh trên quốc lộ 7 ở Nghệ An đồng loạt treo băng rôn, bãi bến để phản đối tình trạng xe dù, xe chạy trái tuyến "lộng hành".

Theo đó, nhiều xe dù, xe trái tuyến dù không đăng ký chạy tuyến cố định dọc đường 7 nhưng vẫn ngang nhiên chạy lên bắt khách. Sự “lộng hành” của xe dù, xe trái tuyến đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của các nhà xe đăng ký chạy tuyến cố định.

Trước thực trạng trên, các doanh nghiệp vận tải đăng ký tuyến cố định nội tỉnh từ Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông đi TP Vinh vô cùng bức xúc. Họ phải đăng ký bến bãi, tuyến chạy cố định, mỗi lần ra vào bến đều phải đóng lệnh, nộp tiền. Trong khi các xe dù, xe trái tuyến không hề phải đóng bất cứ chi phí nào.

Theo quản lý Bến xe Bắc Vinh, Nghệ An cho biết, đã có 34 xe đăng ký chạy tuyến cố định nội tỉnh trên quốc lộ 7 đã “bãi bến” để phản đối tình trạng trên. Việc các nhà xe chạy tuyến cố định nội tỉnh trên quốc lộ 7 bãi bến, ngừng hoạt động đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động vận tải hành khách trên quốc lộ 7.

Một nhà xe chạy tuyến Con Cuông đi TP Vinh cho biết, trước đây mỗi lượt chạy xe còn có khoảng từ 25 – 30 khách, nay mỗi lượt chỉ có được 4-5 khách, không đủ tiền xăng.

Ngay sau đó, Sở GTVT Nghệ An, Thanh tra Sở GTVT Nghệ An đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp vận tải và các lái xe và cam kết sẽ xử lý tình trạng xe dù, xe chạy trái tuyến. Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp vận tải tiếp tục hoạt động để đảm bảo nhu cầu đi lại cho người dân.

Lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Nghệ An cho biết, hiện đơn vị cũng đã cử hai tổ công các phối hợp với công an các huyện Con Cuông và Kỳ Sơn để kiểm tra xử lý tình trạng xe dù, xe chạy trái tuyến hoạt động trái quy định.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Phim mới của nữ chính “50 sắc thái” sắp cập bến Việt Nam

“Our Friend” có sự góp mặt của 3 diễn viên thực lực là Jason Segel, Casey Affleck và Dakota Johnson, hé lộ câu chuyện cảm xúc về một tình bạn có thật.

'Mở kho' tư liệu quý về văn hóa Việt - Pháp

Sau gần 2 năm triển khai (từ 2019-2020), dự án Cổng thông tin Pháp - Việt: Thư viện Hoa Phượng Vĩ đã cơ bản hoàn thành.

Xem thêm