Pháp Luật Plus - Bí thư xã Hà Ninh bị cấm đi khỏi nơi cư trú

Bí thư xã Hà Ninh bị cấm đi khỏi nơi cư trú

0
Ông Nguyễn Văn Khá – Bí thư xã Hà Ninh (Hà Trung, Thanh Hóa) trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ. Công an huyện này mới có quyết định áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Khá kêt từ ngày 8/6-6/9/2018.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Khá – Bí thư xã Hà Ninh bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú vì đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ, vi phạm vào khoản 1, điều 281 Bộ luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009). Ông Khá bị cấm đi khỏi nơi cư trú kể từ ngày 8/6 đến ngày 6/9/2018.

Được biết, ông Nguyễn Văn Khá đang giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Hà Ninh. Trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã đã cấu kết với cán bộ địa chính làm giả chữ ký của nhiều cán bộ để hợp thức nhiều lô đất rồi bán trái thẩm quyền.

Lô đất dưới đường điện, ông Khá đã bán trái thẩm quyền.
Lô đất dưới đường điện, ông Khá đã bán trái thẩm quyền.

Cụ thể, tháng 12/2011, ông Khá đã ký hợp đồng cho thuê đất dưới hành lang đường điện đối với hộ ông Nguyễn Ngọc Thái (thôn Nghe Đỏ) tại thửa số 7, tờ bản đồ 23. Tiếp đó là hộ ông Nguyễn Hải Dương (xóm 5), được ông Khá ký hợp đồng cho thuê đất dưới hành lang đường điện vào tháng 2/2015.

Không những thế, ông Khá còn hợp thức hồ sơ hai lô đất khác của nhà ông Hoàng Văn Minh và ông Nguyễn Ngọc Tiến với gần 1.000m2 để trốn nộp tiền đất theo quy định của Nhà nước.

Sau khi có phản ánh, UBND huyện Hà Trung thấy có dấu hiệu vi phạm hình sự nên đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an huyện để điều tra, làm rõ.

Trong chiều ngày 12/6, Huyện ủy Hà Trung đã về xã này làm việc liên quan tới mặt Đảng và chính quyền.

Nguyệt Chi

Loading...

Bình luận

Loading...
Bệnh hô hấp vào mùa

Bệnh hô hấp vào mùa

0
Thời tiết thay đổi, chuyển từ nắng sang mưa, đồng thời vào mùa nhập học là thời điểm thuận lợi cho các bệnh lý hô hấp gia tăng ở trẻ em.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.