Pháp Luật Plus - Bí thư xã Hà Ninh bị cấm đi khỏi nơi cư trú

Bí thư xã Hà Ninh bị cấm đi khỏi nơi cư trú

0
Ông Nguyễn Văn Khá – Bí thư xã Hà Ninh (Hà Trung, Thanh Hóa) trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ. Công an huyện này mới có quyết định áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Khá kêt từ ngày 8/6-6/9/2018.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Khá – Bí thư xã Hà Ninh bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú vì đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ, vi phạm vào khoản 1, điều 281 Bộ luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009). Ông Khá bị cấm đi khỏi nơi cư trú kể từ ngày 8/6 đến ngày 6/9/2018.

Được biết, ông Nguyễn Văn Khá đang giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Hà Ninh. Trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã đã cấu kết với cán bộ địa chính làm giả chữ ký của nhiều cán bộ để hợp thức nhiều lô đất rồi bán trái thẩm quyền.

Lô đất dưới đường điện, ông Khá đã bán trái thẩm quyền.
Lô đất dưới đường điện, ông Khá đã bán trái thẩm quyền.

Cụ thể, tháng 12/2011, ông Khá đã ký hợp đồng cho thuê đất dưới hành lang đường điện đối với hộ ông Nguyễn Ngọc Thái (thôn Nghe Đỏ) tại thửa số 7, tờ bản đồ 23. Tiếp đó là hộ ông Nguyễn Hải Dương (xóm 5), được ông Khá ký hợp đồng cho thuê đất dưới hành lang đường điện vào tháng 2/2015.

Không những thế, ông Khá còn hợp thức hồ sơ hai lô đất khác của nhà ông Hoàng Văn Minh và ông Nguyễn Ngọc Tiến với gần 1.000m2 để trốn nộp tiền đất theo quy định của Nhà nước.

Sau khi có phản ánh, UBND huyện Hà Trung thấy có dấu hiệu vi phạm hình sự nên đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an huyện để điều tra, làm rõ.

Trong chiều ngày 12/6, Huyện ủy Hà Trung đã về xã này làm việc liên quan tới mặt Đảng và chính quyền.

Nguyệt Chi

Loading...

Bình luận

Loading...

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...