Bí thư Vương Đình Huệ: "Thủ đô Hà Nội sẽ thắng lợi kép"

0
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Cần thực hiện giãn cách xã hội như chấp hành mệnh lệnh trong thời chiến.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 thành phố Hà Nội, chiều 10/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Chính phủ, của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia và đặc biệt là lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thành ủy, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã vào cuộc quyết liệt với tinh thần: quyết đoán, kịp thời, nhanh nhạy, bản lĩnh, công khai, minh bạch.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 thành phố Hà Nội chiều 10/4

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 thành phố Hà Nội chiều 10/4.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội cho biết, Hà Nội đã vượt qua những thời điểm rất cam go, phức tạp như: phát hiện ca bệnh đầu tiên... cho đến nay Thành phố lại mới phong toả thôn Hạ Lôi để phòng dịch với số lượng trên 11.000 dân. Hà Nội đã vượt qua và kiểm soát được tình hình.

Thành ủy Hà Nội đánh giá rất cao tinh thần chủ động, sáng tạo của Ban Chỉ đạo phòng dịch Covid -19 các cấp đặc biệt là vai trò của Ban chỉ đạo thành phố và cá nhân đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo đã thường xuyên sâu sát. 

Đối mặt với “kẻ thù” vô hình, nguy hiểm, rất dễ lây lan, Thành ủy biểu dương các cơ quan trong hệ thống chính trị, đặc biệt là những chiến sĩ tuyến đầu trên mặt trận này là bác sĩ, nhân viên y tế, các chiến sĩ quân đội, công an...

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cũng cảm ơn, trân trọng công lao đóng góp của các cán bộ chuyên trách ở thôn, xóm, tổ dân phố... Bởi không thể đạt được kết quả vừa qua nếu thiếu sự ủng hộ của nhân dân.

Bên cạnh đó, hệ thống các cơ quan thông tấn báo chí, các phóng viên, biên tập viên đã đồng lòng, sát cánh với Thủ đô với khí thế chưa bao giờ có, "đánh bay" các thông tin xấu, độc trên mạng xã hội...

Về việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh giá, đa số người dân, cán bộ, đảng viên chấp hành tốt, tuy nhiên, khi thời điểm số ca nhiễm giảm đi, bắt đầu đã có hiện tượng chủ quan, số lượng người đổ ra đường tập trung ở nơi công cộng tăng lên.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: "Cách ly xã hội là biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn ngừa Covid -19 lây lan. Cần chấp hành cách ly xã hội như chấp hành mệnh lệnh trong thời chiến.

Chúng ta không bàn luận, không phân tích nhiều bởi đây là vấn đề cấp bách để giảm thiệt hại".

Ngoài công tác chống dịch, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu phải duy trì hoạt động thiết yếu của đời sống kinh tế xã hội; tập trung tăng cường cho các hoạt động kinh tế mà Thành phố có dư địa, nhất là lĩnh vực nông nghiệp.

Đối với vấn đề đầu tư công, Bí thư Thành ủy cũng gợi mở việc thành lập Ban Chỉ đạo về đầu tư công để thúc đẩy tiến độ giải ngân.

Không những thế, thành phố cần chủ động tính toán, rà soát các gói an sinh xã hội để hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch.

Việc hỗ trợ phải thực hiện theo phương châm đúng người, đúng việc, kịp thời, tuyệt đối không được để ra sai phạm, tiêu cực, trục lợi.

Bí thư Thành ủy Hà Nội tin tưởng Thủ đô sẽ thắng lợi “kép”: Vừa phòng chống dịch thành công, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh...

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm