Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa sẽ tiếp dân mỗi tháng một lần

0
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành quy chế để Bí thư tỉnh ủy sẽ đối thoại trực tiếp với người dân vào ngày 20 hàng tháng.

Ngày 26/4, Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành quy chế đối thoại trực tiếp với dân nhằm xử lý những phản ánh, kiến nghị của người dân với Bí thư Tỉnh ủy.

Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến sẽ trực tiếp đối thoại vói người dân vào ngày 20 hàng tháng. (Ảnh: Anh Thắng)
Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến sẽ trực tiếp đối thoại vói người dân vào ngày 20 hàng tháng. (Ảnh: Anh Thắng)

Quy chế này quy định, Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến sẽ thực hiện tiếp công dân, đối thoại với dân định kỳ vào ngày 20 hàng tháng. Nếu trùng vào ngày nghỉ, ngày lễ thì sẽ điều chỉnh vào ngày làm việc tiếp theo. Trường hợp vì lý do khách quan không thể thực hiện được việc tiếp dân theo lịch đã thông báo, thì có thể lùi lịch tiếp dân sang thời gian khác.

Lịch tiếp, đối thoại với dân của Bí thư Tỉnh ủy được niêm yết công khai tại Trụ sở cơ quan Tỉnh ủy Thanh Hóa và Trụ sở Tiếp công dân của tỉnh. Địa điểm tiếp công dân của Bí thư Tỉnh ủy là Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến sẽ tiếp dân, đối thoại đột xuất với dân khi có vụ việc nổi cộm, phức tạp, kéo dài, có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn khác nhau; Vụ việc có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và các trường hợp cần thiết khác...

Động thái trên được dư luận đánh giá cao trong tiến trình đổi mới thủ tục hành chính, đặc biệt là thực hiện lời dạy của Hồ Chủ tịch đưa "Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu".

Hoàng Anh Thắng - Nguyễn Xinh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hạn chót lúc bình minh và nỗi ám ảnh của thời gian

“Mấy cái kim đồng hồ này sẽ tiếp tục chạy... nhưng không phải là vì chúng ta. Chúng ta cần phải rời khỏi đây khi trời sáng...".

Giới thượng lưu Trung Quốc chi hàng trăm USD/giờ để con được 'Tây hóa'

Dưới sự hướng dẫn, cô bé Danielle Liu mắt nhìn thẳng về phía trước, hai chân cẩn thận bước dọc theo một đường màu đỏ trên sàn nhà...

Mẹ ruột và mẹ chồng Phương Mai xúc động khi nhìn hai con hạnh phúc

Sau lễ ăn hỏi hôm 13/6, sáng nay (15/6) lễ rước dâu của Phương Mai diễn ra tại nhà riêng vào khoảng 10h.

Cơ hội nào cho cầu thủ Việt kiều tại Vòng loại World Cup 2022?

HLV Park Hang-seo đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022, trong đó vấn đề nhân sự nhận được nhiều sự quan tâm.