Pháp Luật Plus - Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa sẽ tiếp dân mỗi tháng một lần

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa sẽ tiếp dân mỗi tháng một lần

0
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành quy chế để Bí thư tỉnh ủy sẽ đối thoại trực tiếp với người dân vào ngày 20 hàng tháng.

Ngày 26/4, Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành quy chế đối thoại trực tiếp với dân nhằm xử lý những phản ánh, kiến nghị của người dân với Bí thư Tỉnh ủy.

Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến sẽ trực tiếp đối thoại vói người dân vào ngày 20 hàng tháng. (Ảnh: Anh Thắng)
Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến sẽ trực tiếp đối thoại vói người dân vào ngày 20 hàng tháng. (Ảnh: Anh Thắng)

Quy chế này quy định, Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến sẽ thực hiện tiếp công dân, đối thoại với dân định kỳ vào ngày 20 hàng tháng. Nếu trùng vào ngày nghỉ, ngày lễ thì sẽ điều chỉnh vào ngày làm việc tiếp theo. Trường hợp vì lý do khách quan không thể thực hiện được việc tiếp dân theo lịch đã thông báo, thì có thể lùi lịch tiếp dân sang thời gian khác.

Lịch tiếp, đối thoại với dân của Bí thư Tỉnh ủy được niêm yết công khai tại Trụ sở cơ quan Tỉnh ủy Thanh Hóa và Trụ sở Tiếp công dân của tỉnh. Địa điểm tiếp công dân của Bí thư Tỉnh ủy là Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến sẽ tiếp dân, đối thoại đột xuất với dân khi có vụ việc nổi cộm, phức tạp, kéo dài, có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn khác nhau; Vụ việc có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và các trường hợp cần thiết khác...

Động thái trên được dư luận đánh giá cao trong tiến trình đổi mới thủ tục hành chính, đặc biệt là thực hiện lời dạy của Hồ Chủ tịch đưa "Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu".

Hoàng Anh Thắng - Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...

Vì sao HLV Park Hang Seo không cho cầu thủ ăn mừng sau trận thắng UAE

Thay vì tiến tới gần các khán đài để ăn mừng chiến thắng và cảm ơn các CĐV, đội tuyển Việt Nam bất ngờ được thầy Park yêu cầu phải rút lui...

Những trải nghiệm tuyết mới lạ từ Dubai đến Ninh Chữ

Những nắm tuyết được tung lên lần đầu tiên ở xứ nhiệt đới, lướt trên ván trượt tuyết, chụp hình lưu giữ kỷ niệm về một kỳ nghỉ đáng nhớ…

Ngày hội Di sản văn hóa, du lịch Việt Nam năm 2019

Với chủ đề “Di sản văn hóa trong hội nhập và phát triển”, Ngày hội sẽ diễn ra từ 21-26/11 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam.

Cục diện bảng G và cơ hội của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

ĐT Việt Nam đang nắm lợi thế lớn ở bảng G trong cuộc đua giành vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022, nhưng chúng ta không được chủ quan.