Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa sẽ tiếp dân mỗi tháng một lần

0
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành quy chế để Bí thư tỉnh ủy sẽ đối thoại trực tiếp với người dân vào ngày 20 hàng tháng.

Ngày 26/4, Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành quy chế đối thoại trực tiếp với dân nhằm xử lý những phản ánh, kiến nghị của người dân với Bí thư Tỉnh ủy.

Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến sẽ trực tiếp đối thoại vói người dân vào ngày 20 hàng tháng. (Ảnh: Anh Thắng)
Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến sẽ trực tiếp đối thoại vói người dân vào ngày 20 hàng tháng. (Ảnh: Anh Thắng)

Quy chế này quy định, Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến sẽ thực hiện tiếp công dân, đối thoại với dân định kỳ vào ngày 20 hàng tháng. Nếu trùng vào ngày nghỉ, ngày lễ thì sẽ điều chỉnh vào ngày làm việc tiếp theo. Trường hợp vì lý do khách quan không thể thực hiện được việc tiếp dân theo lịch đã thông báo, thì có thể lùi lịch tiếp dân sang thời gian khác.

Lịch tiếp, đối thoại với dân của Bí thư Tỉnh ủy được niêm yết công khai tại Trụ sở cơ quan Tỉnh ủy Thanh Hóa và Trụ sở Tiếp công dân của tỉnh. Địa điểm tiếp công dân của Bí thư Tỉnh ủy là Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến sẽ tiếp dân, đối thoại đột xuất với dân khi có vụ việc nổi cộm, phức tạp, kéo dài, có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn khác nhau; Vụ việc có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và các trường hợp cần thiết khác...

Động thái trên được dư luận đánh giá cao trong tiến trình đổi mới thủ tục hành chính, đặc biệt là thực hiện lời dạy của Hồ Chủ tịch đưa "Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu".

Hoàng Anh Thắng - Nguyễn Xinh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Cuồng con quá mức, Mỹ Lệ bị ông xã Việt kiều tố: “Có con quên chồng”

Ca sĩ Mỹ Lệ lần đầu thừa nhận cuồng con, mất lửa nghề, lười đi hát, có con quên luôn chồng.

NXB Kim Đồng ra mắt 3 tác phẩm mới về mùa chia tay tuổi học trò

3 tác phẩm dành cho tuổi mới lớn vừa được NXB Kim Đồng ra mắt độc giả là những câu chuyện thật đẹp cho mùa chia tay của tuổi học trò.

Hai người đẹp hoa hậu tên Dung đọ sắc dưới tàng hoa phượng

Hoa hậu Thùy Dung càng xúc động khi thấy các bạn học sinh nữ trong tà áo trắng đi dưới những tàng hoa phượng đỏ rực.

Cầu thủ Việt kiều Martin Lò lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo

cầu thủ Việt kiều Martin Lò đã lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo và anh đã có tên trong danh sách theo dõi diện rộng của VFF.

netlink

Quốc tế