Bí thư Tỉnh uỷ Hoà Bình chỉ đạo giải quyết và làm rõ nguyên nhân 7/18 bệnh nhân tử vong

0
"Trước hết lo cứu người sau đó sẽ chỉ đạo làm rõ nguyên nhân dẫn đến các bệnh nhân bị tử vong" - Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Văn Tỉnh cho biết.
Bí thư Tỉnh uỷ Hoà Bình ông Bùi Văn Tỉnh xuống trực tiếp bênh viện chỉ đạo, thăm hỏi gia đình bệnh nhân.
Bí thư Tỉnh uỷ Hoà Bình ông Bùi Văn Tỉnh xuống trực tiếp bênh viện chỉ đạo, thăm hỏi gia đình bệnh nhân.

Phóng viên Phapluatplus.vn trao đổi với Bí thư Tỉnh uỷ Hoà Bình ông Bùi Văn Tỉnh được biết: "Ngay sau khi nhận được báo cáo ngày 29/5, tôi cùng lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo bệnh viên tập trung nguồn lực cứu chữa tích cực những người bệnh còn lại. Kịp thời báo cáo Bộ Y tế và phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai để có phương án xử lý tốt nhất, hạn chế tối đa bệnh nhân tử vong thêm".

Đồng thời lãnh đạo Tỉnh uỷ và UBND tỉnh đã thăm và chia sẻ, động viên và hỗ trợ mỗi trường hợp bệnh nhân tử vong 5 triệu đồng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình hỗ trợ 10 triệu đồng và tỉnh sẽ lo toàn bộ chi phí xe đưa bệnh nhân tử vong về nhà. Sau đó sẽ chỉ đạo làm rõ nguyên nhân dẫn đến các nạn nhân bị tử vong, trước hết lo cứu người đã.

Trước đó Phapluatplus.vn đã thông tin danh tính các nạn nhân tử vong, gồm: Bùi Văn Huyền (sinh năm 1971, trú tại huyện Cao Phong); Bùi Văn Chính (sinh năm 1967, trú tại huyện Lạc Thủy); Nguyễn Thị Minh (sinh năm 1963, trú tại phường Đồng Tiến); Lê Thị Chung (sinh năm 1959, trú tại phường Tân Hòa); Đinh Thị Thu Hằng (sinh năm 1981, trú tại xã Sủ Ngòi), Quách Thị Phượng (sinh năm 1948, trú tại huyện Lương Sơn) và một bệnh nhân nam 60 tuổi tử vong lúc 23 giờ ngày 29/5, nâng tổng số người tử vong lên 7/18 chạy thận chu kỳ.

Sau khi xảy ra sự việc, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh tích cực cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân. Hiện đã có 4 bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai lên phối hợp xử lý vụ việc, trong đó có 1 bác sĩ khoa Thận nhân tạo, 1 kỹ thuật viên, 1 bác sĩ chống độc và 1 bác sĩ dị ứng.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, tối ngày 29/5, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, đã tạm đình chỉ toàn bộ khoa chạy thận nhân tạo sau khi xảy ra sự cố, và chỉ đạo Sở Y tế chuẩn bị tiếp nhận hơn 100 bệnh nhân đang chạy thận chu kỳ tại đây sẽ được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai.

Ngay trong đêm, ngày 29/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình để chỉ đạo vụ việc và thăm hỏi người nhà bệnh nhân. Tiếp đó 10 bệnh nhân sốc phản vệ đã được chuyển về Hà Nội ngay trong đêm.

Quang Thuận

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Bình yên sẽ trở lại

Với lời thơ lay động con tim mà Hoàng Trang đã viết, Nhạc sĩ Trần Cường đã hòa âm phối khí thành công ca khúc "Bình yên sẽ trở lại"...

Brazil 3-0 Venezuela: Neymar kiến tạo và ghi bàn trên chấm phạt đền

Trận ra quân, chủ nhà Brazil rất thuận lợi khi họ dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước đối thủ Venezuela rạng sáng nay (14/6).

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Xem thêm