Bí thư Thành ủy Hải Phòng thăm, động viên tập thể cán bộ, nhân viên ngành Y tế TP

0
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, ngày 12/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang đã đến thăm, động viên tập thể, cán bộ, nhân viên Sở Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng TP trong công tác phòng, chống dịch.
Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang phát biểu tại buổi gặp mặt

Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang phát biểu tại buổi gặp mặt.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Hải Phòng đã ghi nhận 07 ca; trong đó có 04 ca tại cộng đồng liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Trẻ em và Bệnh viện Giao thông vận tải, 02 ca nhập cảnh trái phép từ Campuchia, 01 ca liên quan đến ổ dịch Bệnh viện K3 Tân Triều Hà Nội. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc nhận thông tin về ca dương tính có liên quan dịch tễ tại Hải Phòng, ngành Y tế TP đã khẩn trương truy vết, đưa đi cách ly các trường hợp có tiếp xúc gần, tiến hành khoanh vùng, xử lý ổ dịch.

Hiện nay, Hải Phòng đã thực hiện cách ly tập trung cho 22.030 lượt người (các trường hợp F1, chuyên gia nhập cảnh, thuyền viên nhập cảnh, người đi về từ vùng dịch,…); cách ly tại nhà, nơi cư trú 51.486 lượt người; thực hiện phun khử trùng diện rộng trên địa bàn TP 04 lần, khử trùng thường xuyên các địa điểm có yếu tố dịch tễ.

Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Đến thăm, động viên tập thể, cán bộ, nhân viên ngành Y tế TP, Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, khẳng định sự đóng góp quan trọng của lực lượng cán bộ, nhân viên y tế trong thành công chung về công tác phòng chống dịch bệnh của TP. Đồng thời chia sẻ những vất vả, khó khăn, sự dũng cảm, hy sinh thầm lặng của các “chiến sĩ áo trắng” đã dũng cảm tham gia vào nơi có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao nhất; ngày đêm truy vết, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời, chính xác để báo cáo, tham mưu với TP triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tiếp theo.

Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn lực lượng cán bộ y tế tiếp tục duy trì hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch để Hải Phòng tiếp tục là điểm sáng trong phòng chống dịch của cả nước; không để dịch bệnh bùng phát ảnh hưởng tới phát triển kinh tế-xã hội của TP. Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang nhấn mạnh, lãnh đạo TP tin tưởng và trông cậy vào lực lượng y tế vì đây là những người am hiểu nhất, chủ công nhất trong ứng phó với tình hình dịch bệnh. Về các đề xuất, kiến nghị cụ thể của lãnh đạo ngành Y tế và Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 TP, Trung tâm Y tế dự phòng TP, Bí thư Thành ủy giao Ban Cán sự Đảng, UBND TP xem xét, giải quyết phù hợp với tình hình dịch bệnh để các cán bộ, nhân viên y tế yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang chúc cán bộ, nhân viên y tế toàn ngành luôn mạnh khỏe, không ai bị lây nhiễm Covid-19 và tiếp tục vững hành đồng hành với TP trong công tác phòng, chống dịch.

Hồng Nhung

Bình luận

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

0
Thei bản tin dịch Covid-19 tối 13/6 của Bộ Y tế, có thêm 103 ca mắc Covid-19, trong đó TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 44 trường hợp.

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm