Bí thư Thành ủy Hà Nội: “Không đặt TP vào tình thế mất kiểm soát”

0
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, yêu cầu cấp bách hiện nay là phải siết chặt kỷ cương, thực hiện nghiêm nguyên tắc cách ly theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Chỉ khi thực hiện nghiêm như vậy mới chặn đứng được đà lây lan, không đặt thành phố vào tình thế mất kiểm soát.

Người đứng đầu phải công khai số điện thoại trực đường dây nóng

Theo đánh giá của Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, đến thời điểm này, qua kiểm tra, giám sát và phản ánh của báo chí, dư luận nhân dân, tình hình thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn bên cạnh kết quả tích cực còn một số hạn chế, khuyết điểm phải chấn chỉnh ngay.

Đó là còn tình trạng không đồng đều trong thực hiện, nơi làm chặt chẽ, nghiêm túc, nơi còn lơ là, chủ quan. Nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức không chấp hành nghiêm yêu cầu giãn cách, để số người đi làm vẫn đông...

“Nếu tiếp tục để tồn tại những vi phạm này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả phòng, chống dịch chung của TP, làm lãng phí “thời gian vàng” 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg; phụ lòng trông đợi của nhân dân và nỗ lực của lực lượng tuyến đầu”, ông Đinh Tiến Dũng nói.

image-gallery-2416.jpg

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra tại chốt kiểm soát trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh: hanoi.gov.vn

Ông Đinh Tiến Dũng chỉ đạo các cấp, các ngành, trực tiếp là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương phải rà soát, kiểm tra, đánh giá ngay tình hình thực hiện trên đại bàn mình chịu trách nhiệm lãnh đạo, quản lý.

Chấn chỉnh toàn diện việc triển khai, tổ chức thực hiện, tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện nội dung Chỉ thị 16/CT-TTg, bảo đảm thực hiện đồng bộ, nghiêm túc, chặt chẽ, chính xác và toàn diện từng nội dung Chỉ thị.

Cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, trực tiếp là người đứng đầu phải công khai số điện thoại trực đường dây nóng và trực phòng, chống dịch để người dân biết liên hệ; tổ chức trực ban 24/24h và 7 ngày/tuần để kịp thời giải quyết công việc trong mọi tình huống.

Gắn trách nhiệm địa bàn với cá nhân các cấp ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ các cấp; cảnh sát khu vực, tổ trưởng tổ dân phố; tăng cường các kênh giám sát của nhân dân.

"Thước đo" của người đứng đầu cấp ủy

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, 15 đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất, giám sát thường xuyên công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy trực thuộc Thành ủy và người đứng đầu cấp ủy trong thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg.

Thành ủy coi hiệu quả thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg là “thước đo” uy tín, năng lực, trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy, làm căn cứ để xếp loại thi đua tháng, thi đua năm. Thông qua kiểm tra, giám sát, kịp thời biểu dương, khen thưởng nơi làm tốt, đồng thời nhắc nhở, phê bình, kỷ luật nghiêm nơi làm chưa tốt; công bố công khai để làm gương.

Các quận, huyện, thị xã, các phường, xã, thị trấn phải chỉ đạo bố trí thêm các chốt kiểm soát, chú ý bố trí cả ở khu vực giáp ranh; tăng thêm lực lượng trực kiểm tra, kiểm soát tại chỗ và lưu động.

Các cơ quan thành phố theo chức năng nhiệm vụ phải thực hiện công khai các dự án trọng điểm, cách thức phân luồng giao thông, các phương tiện ưu tiên được lưu thông; làm rõ trường hợp nào tham gia vận chuyển hàng hóa được đi lại trong những ngày thực hiện giãn cách.

Ngành Công Thương phối hợp với các đơn vị liên quan tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc về vận chuyển, lưu thông hàng hóa.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kể cả trong khu, cụm công nghiệp và bên ngoài phải bảo đảm các điều kiện sản xuất an toàn phòng dịch cho người lao động, ký cam kết với chính quyền sở tại mới được sản xuất.

Các cấp, các ngành nghiên cứu đơn giản hóa các thủ tục giấy tờ liên quan đến lưu thông hàng hóa, tổ chức sản xuất, nhưng phải bảo đảm nguyên tắc, chặt chẽ và cao nhất là an toàn cho người dân, người lao động.

Song song với nhiệm vụ quan trọng cấp bách nêu trên, Bí thư Thành ủy yêu cầu các cấp, các ngành từ thành phố xuống cơ sở tiếp tục tăng cường công tác chuẩn bị theo phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ” để bảo đảm thành phố, cơ quan, đơn vị, địa phương mình duy trì hiệu quả phòng, chống dịch trong kịch bản xấu hơn và dịch kéo dài hơn.

Mỵ Châu

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế