Pháp Luật Plus - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói gì về ông chủ Nhật Cường Mobile?

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói gì về ông chủ Nhật Cường Mobile?

0
Trao đổi với phóng viên bên hành lang Quốc hội sáng (21/5), xung quanh vấn đề người dân thủ đô lo lắng khi đang sử dụng các dịch vụ công do công ty Nhật Cường cung cấp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định, sự việc ông chủ Nhật Cường mobile bị truy nã chưa ảnh hưởng gì đến hệ thống phần mềm của TP Hà Nội do Nhật Cường software xây dựng.
Bí Thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải

Bí Thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải

Ông Hoàng Trung Hải cho biết, vụ Nhật Cường do Bộ Công an làm liên quan đến doanh nghiệp tư nhân trốn thuế.

“Vừa rồi báo chí có nhiều ý kiến đưa ra là Nhật Cường cung cấp nhiều dịch vụ công cho TP Hà Nội thì có ảnh hưởng gì hay không? Việc này thì Thành ủy đã giao cho UBND TP rà soát ở các sở ngành” ông Hải nói và cho biết, việc đầu tiên TP phải bảo đảm các phần mềm liên quan đến Nhật Cường software hoạt động bình thường, nhất là chuẩn bị vào mùa thi và hệ thống dịch vụ công cấp độ 3-4. “Những dịch vụ đấy của TP phải bảo đảm để không ảnh hưởng”, ông Hải nói.

Bí thư Hà Nội thông tin thêm, cho đến nay, ông được báo cáo các hoạt động trên không ảnh hưởng, vẫn hoạt động bình thường. Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo cũng đã bảo đảm việc này.

Theo ông Hải, từ vụ việc, TP Hà Nội cũng rà soát lại các thông tin báo chí nêu như quy trình thủ tục pháp lý, chỉ định thầu có đúng không? Dù thực tế là các đơn vị cung cấp dịch vụ cho TP thì nhiều chứ không phải chỉ có mình Nhật Cường. Bí thư Hà Nội chia sẻ: "Đây cũng là việc TP phải rà soát lại, báo cáo Thành ủy xem báo chí nêu có đúng không và trách nhiệm của ai để xử lý. Vì vụ việc xảy ra trên địa bàn nên TP cũng phải phối hợp với Bộ Công an xem có liên quan gì để cùng xử lý”.

Liên quan đến thông tin Hà Nội nhiều lần yêu cầu Nhật Cường chuyển hệ thống cho TP vận hành nhưng họ viện lý do này khác mà chưa chuyển giao, Bí Thư Hoàng Trung Hải cho biết, ông cũng có biết thông tin việc này. Nhưng việc cung cấp các dịch vụ có hợp đồng, chứ không thể "nói miệng" cung cấp hay không cung cấp.

Trước thắc mắc Nhật Cường tiền thân là công ty bán điện thoại, nhưng từ năm 2016 thì nhảy vào xây dựng phần mềm cho Hà Nội, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, đây là thông tin mà vừa rồi báo chí có nêu. Chính vì thế, TP phải rà soát việc chọn nhà cung cấp có đúng quy trình, đơn vị cung cấp  có năng lực hay không.

"Theo quy định, kể cả chỉ định thầu hay đấu thầu thì đều có bước đánh giá năng lực, kinh nghiêm. Đây là một trong những nội dung phải rà soát xem đã đúng chưa, cái gì chưa đúng, cái gì phải điều chỉnh hay là đã làm chặt chẽ rồi. Tất cả những việc đó phải rà soát", ông Hải khẳng định.

Diệu Phạm

Loading...

Bình luận

Loading...
Black Friday 2019 là ngày nào?

Black Friday 2019 là ngày nào?

0
Vậy Black Friday là ngày gì? Vì sao lại gọi là ngày "Thứ Sáu đen tối"? Black Friday 2019 vào ngày nào của tháng 11?

Tiền vệ Thái Lan muốn giành trọn 6 điểm sau hai trận gặp Malaysia và Việt Nam

Tiền vệ Sarach Yooyen của Thái Lan đã sớm tuyên bố sẽ đánh bại đội bóng xứ Mã, sau đó sẽ thắng luôn đội tuyển Việt Nam ở sân Mỹ Đình.

Báo Thái Lan thất vọng cùng cực khi đội tuyển U19 không thể dự giải châu Á

Thất vọng cùng cực khi đội tuyển U19 nhận hai trận thua trước U19 Campuchia và Malaysia, chính thức không có suất dự giải U19 châu Á.

‘Giải mật’ chuyện Vingroup trả lương cho HLV Park Hang Seo

Lãnh đạo VFF đã chính thức xác nhận và công bố thông tin chi tiết về doanh nghiệp đã giúp VFF gánh vác việc trả lương cho ông thầy người Hàn Quốc.

Đàm Vĩnh Hưng gặp Đoàn Văn Hậu ở Hà Lan, tiết lộ điều bất ngờ

Người hâm mộ khá bất ngờ khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vũ Hà tới thăm, gặp gỡ cầu thủ Đoàn Văn Hậu đang thi đấu tại Hà Lan.