Bí thư Thành ủy Đà Nẵng có kết quả âm tính với Covid-19

0
Bằng kỹ thuật Real-time RT-PCR, kết quả xét nghiệm kết luận, mẫu bệnh phẩm của ông Trương Quang Nghĩa âm tính với Covid-19.

Chiều 9/3, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa từng đi trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines, khởi hành từ Hà Nội lúc 9h ngày 2/3 và đáp xuống sân bay Đà Nẵng lúc 10h20' cùng ngày.

Đây là chuyến bay VN0054 có 2 du khách người Anh đi cùng bệnh nhân số 17 dương tính với dịch Covid-19 đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) và nối chuyến đến Đà Nẵng để du lịch.

Đến ngày 7/3, qua công tác phối hợp, nhận được thông tin 2 du khách người Anh nêu trên đang lưu trú tại khách sạn V. (đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), Sở Y tế thành phố đã phối hợp điều tra, xác minh, lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện 2 du khách này dương tính với Covid-19.

images

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa (đứng) hiện có sức khỏe hoàn toàn bình thường. (Ảnh minh họa).

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của 2 du khách người Anh, Sở Y tế thành phố đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng thực hiện quy trình cách ly đối với những người tiếp xúc gần theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống bệnh truyền nhiễm nhóm A.

CDC Đà Nẵng cũng đã lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm Covid-19 bằng kỹ thuật Real-time RT-PCR; kết quả xét nghiệm kết luận, mẫu bệnh phẩm của ông Trương Quang Nghĩa có kết quả âm tính.

Việc cách ly đối với ông Trương Quang Nghĩa được thực hiện trong 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc gần theo đúng quy định của Bộ Y tế tại Quyết định số 345/QĐ-BYT ngày 7/2/2020 về việc “Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú để phòng, chống bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra”.

Hiện, sức khỏe ông Trương Quang Nghĩa hoàn toàn bình thường.

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Hội An được bình chọn Top 25 đô thị du lịch tuyệt vời nhất thế giới

Tạp chí du lịch uy tín của Hoa Kỳ Travel and Leisure công bố TP Hội An lọt danh sách 25 thành phố du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2020.

Xem thêm