Pháp Luật Plus - Bí thư Thăng: Tất cả đều tốt, sao kết quả lại thế?

Bí thư Thăng: "Tất cả đều tốt, sao kết quả lại thế?"

0
Đánh giá về hoạt động của Liên đoàn lao động Tp HCM, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đặt câu hỏi: "Tất cả các hoạt động đều tốt nhưng sao kết quả lại thế?".
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đặt câu hỏi với Liên đoàn lao động TP.HCM.
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đặt câu hỏi với Liên đoàn lao động TP.HCM.

Sáng 1/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tham dự buổi làm việc với Liên đoàn lao động Thành phố.

Sau khi nghe báo cáo của liên đoàn lao động thành phố, Bí thư Thăng đã đặt ra câu hỏi về những vấn đề còn tồn tại.

Ông Thăng nói: “Tại sao các hoạt động của Liên đoàn đều tốt theo đúng chức năng nhiệm vụ, tuyên truyền giáo dục, nhưng kết quả sao lại như vậy? Trình độ, ý thức của công nhân như vậy có đáp ứng được mục tiêu xây dựng Thành phố công nghiệp hóa hiện đại hóa không? Vậy nguyên nhân tại sao? Giải pháp nào để khắc phục?”.

Ngoài ra Bí thư Thăng cũng đề nghị Liên đoàn lao động Thành phố đánh giá kỹ hơn về đoàn viên công chức viên chức. Theo Bí thư Thành ủy, lực lượng này có vai trò quan trọng đối việc hình thành thể chế chính sách, môi trường kinh doanh vì nước ta đã và đang chuẩn bị tham gia các tổ chức như WTO, TPP… thì nâng cao nặng lực cạnh tranh của Quốc gia mang tính quyết định. Trong năng lực cạnh tranh Quốc gia thì chính đội ngũ đoàn viên, cán bộ công chức, viên chức là những người thực hiện và tạo ra môi trường kinh doanh.

Đánh giá về hoạt động công đoàn của Thành phố, ông Thăng cho rằng, nghe và căn cứ vào báo cáo thì có đầy đủ hết, nhưng cái khác biệt của thành phố đầu tàu so với với các địa phương khác là cái gì?. “Xem vào báo cáo của Liên đoàn Thành phố không có gì khác biệt, tôi muốn thấy có điểm khác biệt hoàn toàn so với các địa phương khác. Đó là hoạt động của liên đoàn phải có hơi thở của cuộc sống công nhân, cuộc sống đoàn viên”, ông Thăng nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đề nghị Liên đoàn lao động Thành phố tập trung nâng cao chất lượng về cán bộ công đoàn, vì cán bộ công đoàn không hiểu luật thì không thể đấu tranh với giới chủ sử dụng lao động được. Nâng cao được chất lượng cán bộ thì vai trò của công đoàn cũng được nâng lên.

Hứa Phương

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

5 điều rút ra sau tấm HCV lịch sử của U22 Việt Nam

Với màn trình diễn tuyệt vời trong trận chung kết SEA Games 30 với U22 Indonesia, U22 Việt Nam đã giành được chiếc HCV lịch sử một cách xứng đáng…

U22 Việt Nam và tuyển bóng đá nữ về nước khi nào?

Theo kế hoạch, ngày mai đội tuyển bóng đá nữ và U22 Việt Nam sẽ lên đường về nước sau khi kết thúc SEA Games 30 với 2 tấm HCV quý giá.

Thầy Park nói gì khi đưa U22 Việt Nam giành huy chương vàng Sea Games 30?

Theo HLV Park Hang-Seo, bí quyết giúp U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30 là tinh thần dân tộc.

SC Heerenveen ngợi ca Đoàn Văn Hậu, chúc mừng chiến tích của U22 Việt Nam

Trang chủ SC Heerenveen ca ngợi màn trình diễn của Đoàn Văn Hậu, đồng thời chúc mừng chức vô địch SEA Games 30 của U22 Việt Nam.

Link liên kết