Pháp Luật Plus - Bí thư Thăng: Tất cả đều tốt, sao kết quả lại thế?

Bí thư Thăng: "Tất cả đều tốt, sao kết quả lại thế?"

0
Đánh giá về hoạt động của Liên đoàn lao động Tp HCM, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đặt câu hỏi: "Tất cả các hoạt động đều tốt nhưng sao kết quả lại thế?".
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đặt câu hỏi với Liên đoàn lao động TP.HCM.
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đặt câu hỏi với Liên đoàn lao động TP.HCM.

Sáng 1/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tham dự buổi làm việc với Liên đoàn lao động Thành phố.

Sau khi nghe báo cáo của liên đoàn lao động thành phố, Bí thư Thăng đã đặt ra câu hỏi về những vấn đề còn tồn tại.

Ông Thăng nói: “Tại sao các hoạt động của Liên đoàn đều tốt theo đúng chức năng nhiệm vụ, tuyên truyền giáo dục, nhưng kết quả sao lại như vậy? Trình độ, ý thức của công nhân như vậy có đáp ứng được mục tiêu xây dựng Thành phố công nghiệp hóa hiện đại hóa không? Vậy nguyên nhân tại sao? Giải pháp nào để khắc phục?”.

Ngoài ra Bí thư Thăng cũng đề nghị Liên đoàn lao động Thành phố đánh giá kỹ hơn về đoàn viên công chức viên chức. Theo Bí thư Thành ủy, lực lượng này có vai trò quan trọng đối việc hình thành thể chế chính sách, môi trường kinh doanh vì nước ta đã và đang chuẩn bị tham gia các tổ chức như WTO, TPP… thì nâng cao nặng lực cạnh tranh của Quốc gia mang tính quyết định. Trong năng lực cạnh tranh Quốc gia thì chính đội ngũ đoàn viên, cán bộ công chức, viên chức là những người thực hiện và tạo ra môi trường kinh doanh.

Đánh giá về hoạt động công đoàn của Thành phố, ông Thăng cho rằng, nghe và căn cứ vào báo cáo thì có đầy đủ hết, nhưng cái khác biệt của thành phố đầu tàu so với với các địa phương khác là cái gì?. “Xem vào báo cáo của Liên đoàn Thành phố không có gì khác biệt, tôi muốn thấy có điểm khác biệt hoàn toàn so với các địa phương khác. Đó là hoạt động của liên đoàn phải có hơi thở của cuộc sống công nhân, cuộc sống đoàn viên”, ông Thăng nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đề nghị Liên đoàn lao động Thành phố tập trung nâng cao chất lượng về cán bộ công đoàn, vì cán bộ công đoàn không hiểu luật thì không thể đấu tranh với giới chủ sử dụng lao động được. Nâng cao được chất lượng cán bộ thì vai trò của công đoàn cũng được nâng lên.

Hứa Phương

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...

Đã là phụ nữ, 5 thứ quan trọng không được phép thiếu

Đã là phụ nữ, dù nghèo đến mức nào, có 5 thứ quan trọng không được phép thiếu mới có thể khẳng định được giá trị của bạn.

Đôi tình nhân quyên sinh dưới gốc cây và chuyện 'cây tử thần' ở Sài Gòn

Người bạn đưa chúng tôi đi ngang qua một tường rào cũ kỹ. Anh chỉ một cây cao bên trong bức tường rồi cho biết, đó là cây củ chi sao.

Mỹ nhân Séc Karolina Kurkova U40 quyến rũ rực lửa

Nàng cựu thiên thần nội y trẻ đẹp tràn đầy sức sống không khác gì thuở đôi mươi cô mới bước vào làng mốt.