Pháp Luật Plus - Bí thư Hà Nội yêu cầu cán bộ không bỏ việc đi lễ hội

Bí thư Hà Nội yêu cầu cán bộ không bỏ việc đi lễ hội

0
Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu các cơ quan quán triệt đến toàn thể nhân viên không được bỏ giờ làm việc đi lễ hội, vào ngày nghỉ cũng cần hạn chế và tuyệt đối không được đi xe công.

Ngày 15/2, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã tổ chức phiên họp mở rộng để nghe báo cáo về tình hình Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 và chuẩn bị nhân sự phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp trên địa bàn Thủ đô.

Báo cáo tổng hợp tình hình tổ chức Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 tại Hà Nội, đại diện UBND TP Hà Nội cho biết, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo, không xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ, các vụ án phức tạp về an ninh trật tự. Trên địa bàn thành phố cũng có các vụ phá hoại, cháy nổ do khủng bố và không xảy ra các vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu các cơ quan quán triệt nhân viên không được bỏ giờ làm việc đi lễ hội.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu các cơ quan quán triệt nhân viên không được bỏ giờ làm việc đi lễ hội.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các lễ hội cũng được đảm bảo tốt dù lượng du khách tăng mạnh, tình trạng chèo kéo khách hàng, trộm cắp tại các điểm chùa, phủ, lễ hội của thành phố giảm hẳn. Thành phố cũng tổ chức thí điểm trông giữ xe miễn phí cho người dân đến Phủ Tây Hồ ngày Tết và ngày Rằm.

Sau khi nghe báo cáo công tác phục vụ Tết, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, khối lượng công việc còn rất nhiều, trong đó có những nhiệm vụ cấp bách, do vậy các đơn vị, cán bộ phải làm việc ngay.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu các cơ quan quán triệt đến toàn thể nhân viên không được bỏ giờ làm việc đi lễ hội, vào ngày nghỉ cũng cần hạn chế và tuyệt đối không được đi xe công.

Theo báo cáo trước đó của UBND TP Hà Nội trong 9 ngày tết trên địa bàn thành phố xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông, làm 11 người chết, 8 người bị thương (giảm 1 vụ tại nạn so với tết năm 2015). Trong những ngày Tết không xảy ra ùn tắc kéo dài. Chỉ xảy ra ùn ứ một số tuyến đường cửa ngõ Thủ đô trong những ngày cuối kỳ nghỉ.

Do thời gian nghỉ Tết kéo dài, để không ảnh hưởng đến công việc, UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ. UBND TP Hà Nội nghiêm cấm và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức, tập thể cơ quan, đơn vị sử dụng xe công, sử dụng giờ làm việc đi lễ hội.

Hà Nội cũng sẽ thành lập các đoàn kiểm tra công vụ kiểm tra đột xuất các đơn vị, đặc biệt đối với các bộ phận trực tiếp thực thi công vụ và giải quyết công việc thường xuyên của người dân, doanh nghiệp.

Theo Quang Phong/Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook