Bị quỵt lương, gần 100 người lao động lo mất Tết

0
Gần 100 NLĐ làm việc tại kho hàng Hồng Nguyên Long (xã Phước Tân Hưng, huyện Châu Thành, Long An) gửi đơn cầu cứu đến báo Lao Động cũng như nhiều nơi nhờ can thiệp chuyện họ bị quỵt tiền lương.
 Nhiều lao động bị quỵt tiền lượng trước Tết.
 Nhiều lao động bị quỵt tiền lượng trước Tết.

Theo đơn trình bày, họ bị nợ tiền lương mỗi người từ 5 - 7 triệu đồng, tổng cộng khoảng 600 triệu đồng đã mấy tháng qua, mà không ai có trách nhiệm giải quyết. Ông T, một NLĐ cho biết: Cả 2 vợ chồng ông làm công thời vụ cho Hồng Nguyên Long đã lâu.

Trước đây, NLĐ được trả lương đàng hoàng (sau mỗi đợt hàng). Nhưng đến tháng 9 thì vợ chồng ông và những NLĐ khác không được trả lương, đòi mãi tới nay không được. Tổng số tiền lương của vợ chồng ông T bị nợ khoảng 12 triệu đồng, nếu không đòi được, coi như năm nay gia đình ông không có Tết.

Ông Ngô Phạm Quốc Trực - đại diện chủ kho hàng Hồng Nguyên Long cho biết, Cty của ông sử dụng lao động qua Cty T.K (ở TPHCM) làm dịch vụ cung cấp lao động. Vì vậy tiền lương hàng kỳ được trả qua Cty T.K để Cty này trả cho NLĐ. Về số tiền lương bị nợ khoảng 600 triệu đồng, Hồng Nguyên Long đã trả đủ cho Cty T.K, nhưng người “thầu công” của Cty này không trả cho NLĐ.

Sau khi xảy ra việc nợ lương, phía Hồng Nguyên Long đã mời lãnh đạo Cty T.K gặp mặt 3 bên với NLĐ để giải quyết, Cty T.K hứa sẽ trả đầy đủ lương cho NLĐ sau mấy ngày, nhưng họ không thực hiện và chấm dứt hợp tác với Hồng Nguyên Long. Sau đó, Hồng Nguyên Long nhận toàn bộ NLĐ (được Cty T.K cung cấp) tiếp tục làm việc và trả lương trực tiếp cho họ. Để giảm bớt khó khăn cho NLĐ, phía Hồng Nguyên Long.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thình - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết, lãnh đạo huyện đã biết chuyện này từ cách đây vài tháng và đã giao cho ngành chức năng huyện giải quyết. Nhưng người đại diện phía Cty dịch vụ lao động T.K không hợp tác, né tránh. Trong tuần sau, UBND huyện sẽ họp các ngành chức năng xem xét, tiếp tục thuyết phục Cty T.K trả lương cho NLĐ trước Tết Nguyên đán.

Nếu phía Cty T.K vẫn không có thiện chí, ngành chức năng sẽ xem xét nếu có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tiền công của NLĐ, sẽ khởi tố vụ án hình sự. Lãnh đạo huyện cũng đã làm việc với Hồng Nguyên Long để giải quyết việc làm ổn định cho bà con, đồng thời có biện pháp hỗ trợ để mọi NLĐ đều có Tết trong trường hợp phía Cty T.K vẫn không có thiện chí giải quyết. 

Kỳ Quan  -  Theo Báo Lao động

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hé lộ chủ nhân giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi AMaRace

Giải nhất trị giá 20 triệu VND của Amarace đã thuộc về đội HOTUNI.

Một quyết định sáng suốt làm nên nét độc đáo của đường Hồ Chí Minh

Tháng 5 năm 1959, Bộ Chính trị TW Đảng  quyết định mở tuyến đường vận tải Bắc Nam mang tên đường Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh.

Xúc cảm khi hát nhạc Phật

Sống có ích cho cộng đồng với ca từ gần gũi, tự nhiên vì thế dần đi vào đời sống, trở thành “món ăn tinh thần” được nhiều công chúng tìm nghe.

Thầy Park sẽ sắp xếp nhân sự ở đội tuyển và U23 Việt Nam như thế nào?

Sẽ có tuyển thủ U23 được bổ sung cho đội tuyển quốc gia. Ngược lại, sẽ có tuyển thủ quốc gia quay về khoác áo đội U23, để… rèn luyện thêm.