Pháp Luật Plus - Bị quỵt lương, gần 100 người lao động lo mất Tết

Bị quỵt lương, gần 100 người lao động lo mất Tết

0
Gần 100 NLĐ làm việc tại kho hàng Hồng Nguyên Long (xã Phước Tân Hưng, huyện Châu Thành, Long An) gửi đơn cầu cứu đến báo Lao Động cũng như nhiều nơi nhờ can thiệp chuyện họ bị quỵt tiền lương.
 Nhiều lao động bị quỵt tiền lượng trước Tết.
 Nhiều lao động bị quỵt tiền lượng trước Tết.

Theo đơn trình bày, họ bị nợ tiền lương mỗi người từ 5 - 7 triệu đồng, tổng cộng khoảng 600 triệu đồng đã mấy tháng qua, mà không ai có trách nhiệm giải quyết. Ông T, một NLĐ cho biết: Cả 2 vợ chồng ông làm công thời vụ cho Hồng Nguyên Long đã lâu.

Trước đây, NLĐ được trả lương đàng hoàng (sau mỗi đợt hàng). Nhưng đến tháng 9 thì vợ chồng ông và những NLĐ khác không được trả lương, đòi mãi tới nay không được. Tổng số tiền lương của vợ chồng ông T bị nợ khoảng 12 triệu đồng, nếu không đòi được, coi như năm nay gia đình ông không có Tết.

Ông Ngô Phạm Quốc Trực - đại diện chủ kho hàng Hồng Nguyên Long cho biết, Cty của ông sử dụng lao động qua Cty T.K (ở TPHCM) làm dịch vụ cung cấp lao động. Vì vậy tiền lương hàng kỳ được trả qua Cty T.K để Cty này trả cho NLĐ. Về số tiền lương bị nợ khoảng 600 triệu đồng, Hồng Nguyên Long đã trả đủ cho Cty T.K, nhưng người “thầu công” của Cty này không trả cho NLĐ.

Sau khi xảy ra việc nợ lương, phía Hồng Nguyên Long đã mời lãnh đạo Cty T.K gặp mặt 3 bên với NLĐ để giải quyết, Cty T.K hứa sẽ trả đầy đủ lương cho NLĐ sau mấy ngày, nhưng họ không thực hiện và chấm dứt hợp tác với Hồng Nguyên Long. Sau đó, Hồng Nguyên Long nhận toàn bộ NLĐ (được Cty T.K cung cấp) tiếp tục làm việc và trả lương trực tiếp cho họ. Để giảm bớt khó khăn cho NLĐ, phía Hồng Nguyên Long.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thình - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết, lãnh đạo huyện đã biết chuyện này từ cách đây vài tháng và đã giao cho ngành chức năng huyện giải quyết. Nhưng người đại diện phía Cty dịch vụ lao động T.K không hợp tác, né tránh. Trong tuần sau, UBND huyện sẽ họp các ngành chức năng xem xét, tiếp tục thuyết phục Cty T.K trả lương cho NLĐ trước Tết Nguyên đán.

Nếu phía Cty T.K vẫn không có thiện chí, ngành chức năng sẽ xem xét nếu có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tiền công của NLĐ, sẽ khởi tố vụ án hình sự. Lãnh đạo huyện cũng đã làm việc với Hồng Nguyên Long để giải quyết việc làm ổn định cho bà con, đồng thời có biện pháp hỗ trợ để mọi NLĐ đều có Tết trong trường hợp phía Cty T.K vẫn không có thiện chí giải quyết. 

Kỳ Quan  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Loading...
Giải mã “Đám cưới chuột”

Giải mã “Đám cưới chuột”

0
Có một dòng tranh dân gian Đông Hồ nổi tiếng và có một bức tranh khắc sâu vào tiềm thức của số đông công chúng yêu tranh, mang tên “Đám cưới chuột”.
Thế giới những chuyện độc đáo

Thế giới những chuyện độc đáo

0
Máy bay nát đầu, biến phân chó thành gạch, đám ma người sống, cụ bà 70 tuổi đạp xe.. là những chuyện hy hữu đã xảy ra trên thế giới.

Độc đáo Tết ăn than của người Giẻ Triêng

Khi cây đót trên rừng trổ đòng cũng là lúc người Giẻ Triêng lục tục chuẩn bị ăn Tết.

Độc đáo cỗ Tết cúng thịt chuột

Khi những cành hoa mận nở trắng xóa bên bờ rào, cộng đồng người Dao Tiền lại gỡ thịt chuột trên gác bếp xuống, sửa soạn mâm cỗ cúng tổ tiên...

Tết Hà Nội xưa và nay

Hà Nội là đất kinh kỳ, là trung tâm văn hóa Việt nên Tết Nguyên đán cũng có những nét rất riêng, mang đậm bản sắc văn hóa người Tràng An.

Đặc sắc cờ người nơi đất võ

Mỗi dịp đầu xuân, nhiều địa phương ở tỉnh Bình Định lại rộn ràng với môn thể thao cờ người.

Link liên kết