Pháp Luật Plus - Bí mật bên trong đòn bánh tét khổng lồ sẽ đãi người nghèo ăn Tết

Bí mật bên trong đòn bánh tét "khổng lồ" sẽ đãi người nghèo ăn Tết

0
Để chào đón Xuân Canh Tý năm 2020, một khu du lịch văn hóa ở Đồng Tháp đã tổ chức hoạt động gói đòn bánh tét "siêu to khổng lồ” nặng hơn 2 tấn để chiêu đãi bà con nghèo vui Tết.

Đòn bánh tét "siêu to khổng lồ” này do một khu du lịch văn hóa ở Xã Long Hưng A (huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) tiến hành thiết kế và thực hiện vào đầu tháng 1.2020.

Anh358.

Đòn bánh tét "siêu to khổng lồ” được đặt trong  khu du lịch. Ảnh: LN

Đòn bánh tét có chiều dài 6m, đường kính 2m. Vỏ bên ngoài của đòn bánh tét được làm từ 530kg sắt, tole các loại và được buộc bằng dây thừng.

Với kích thước lớn, đòn bánh khổng lồ này sức chứa đến 2020 đòn bánh tét nhỏ. Đơn vị thực hiện cho biết, đây là con số mang ý nghĩa chào mừng Xuân Canh Tý năm 2020.

Mỗi đòn bánh nhỏ nặng 0,8kg được gói từ các nguyên liệu truyền thống của người dân miền Tây như lá chuối, nếp, đậu, chuối chín, dừa, đường, muối. Tổng trọng lượng của đòn bánh tét khổng lồ là 2.146kg.

 
Cận cảnh đòn bánh tét "siêu to khổng lồ". Ảnh: LN

Ông Lê Ngọc Vũ – Phó Giám đốc thường trực khu du lịch này cho biết: Để chuẩn bị gói 2020 đòn bánh tét nhỏ, đơn vị đã huy động khoảng 60 người gói bánh trong 2 ngày.

Dự kiến đòn bánh khổng lồ này sẽ được "cắt" vào sáng mùng 1 Tết để chiêu đãi bà con nghèo.

Bên trong đòn bánh được làm bằng sắt, tole. Ảnh: LN
Bên trong đòn bánh "siêu to khổng lồ” là nơi chứa 2020 đòn bánh tét nhỏ. Ảnh: LN
Bánh được buộc bằng dây thừng loại lớn. Ảnh: LN
Vỏ bánh được buộc bằng dây thừng loại lớn. Ảnh: LN
Khách tham quan thích thú chụp ảnh cùng đòn bánh tét khổng lồ. Ảnh: LN
Khách tham quan thích thú chụp ảnh cùng đòn bánh tét "siêu to khổng lồ”. Ảnh: LN

Bên cạnh đòn bánh tét "siêu to khổng lồ”, nơi đây còn tiến hành lắp đặt con đường nón lá có chiều dài 400m với 7.200 chiếc nón lá, 7.200 tấm vải treo và 450 ngày công.

Lan Ngô  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Loading...
“Bệnh nhân số 0” Covid-19 - anh là ai?

“Bệnh nhân số 0” Covid-19 - anh là ai?

0
Giải đáp câu hỏi dịch bệnh đã bắt đầu thế nào và lan rộng ra sao, thế nhưng đến nay vẫn chưa biết “Bệnh nhân số 0” Covid-19 là ai.
Toàn quân ra quân huấn luyện năm 2020

Toàn quân ra quân huấn luyện năm 2020

0
Nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của các lực lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tripadvisor vinh danh Đà Nẵng trong top Điểm đến thịnh hành thế giới 2020

TripAdvisor đã tôn vinh Đà Nẵng trong Top Điểm đến thịnh hành thế giới (Trending Destinations) được bình chọn bởi các khách du lịch và thành viên trang web.

Sống có trách nhiệm thời dịch Covid - 19

Cách ly cũng là một biện pháp cần thiết để ngăn dịch bệnh không lan rộng ra. May mắn là không ít người dân đã có ý thức tốt về điều này.

Đà Nẵng tạm thời không nhận đặt phòng của du khách đến từ vùng dịch Covid-19 tại Hàn Quốc

Tạm thời không nhận booking đặt phòng của khách từ các vùng đã được xác định nhiễm dịch tại Hàn Quốc cho đến khi có thông báo kiểm soát được dịch.

ĐT Việt Nam vẫn làm khách trên sân Malaysia vào ngày 31/3?

Vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á, sẽ diễn ra trong tháng 3 tới. Đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến thi đấu trên sân khách Malaysia vào ngày 31/3.