Bi hài cặp đôi cưới chạy bầu vẫn trượt vì dịch Covid-19

0
Cô gái Nghệ An sửa soạn váy cưới xong xuôi, chuẩn bị về quê làm cô dâu thì nhận được tin hủy cưới từ gia đình.
Cặp đôi phải hoãn cưới ở

Cặp đôi phải hoãn cưới ở "phút 90".

Mùa dịch Covid-19 có một nỗi buồn mang tên "hủy cưới", "hoãn cưới". Trên mạng xã hội, các cặp cô dâu - chú rể chia sẻ rất nhiều câu chuyện éo le khi đám cưới không thể tổ chức suôn sẻ như dự định.

Có những cặp đôi phải hoãn cưới đến 4 lần, cũng có những cặp đôi vì hoãn cưới mùa dịch mà "tan đàn xẻ nghé".

Cặp đôi Nghệ An hủy cưới ở "phút 90"

Hoàng Thủy (sinh năm 1996, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) ngậm ngùi đăng tin hoãn cưới trên Facebook: "Lần thứ hai trong đời, gia đình nội ngoại phải hoãn cưới vì dịch Covid-19.

Bao nhiêu dự định của hai vợ chồng phải tạm gác lại. Thiệp cưới, khách mời, mâm cỗ đặt đầy đủ, rạp cưới cũng đã dựng xong xuôi, anh em bạn bè về hết nhưng hoãn vẫn phải hoãn vì sự an toàn của mọi người.

Gia đình em thành thật gửi lời xin lỗi tới mọi người, quý khách, quan viên hai bên. Mong được sự chia sẻ rộng rãi thông tin tới mọi người. Vợ chồng em cảm ơn nhiều".

Vợ chồng Hoàng Thủy rất tiếc khi phải hoãn cưới đến 2 lần

Vợ chồng Hoàng Thủy rất tiếc khi phải hoãn cưới đến 2 lần

Cả hai lần hoãn cưới của Hoàng Thủy đều rất sát giờ G. Lần thứ nhất, vợ chồng cô dự tính tổ chức lễ cưới vào ngày 27/2/2021, mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi. Thế nhưng, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hai bên gia đình đành chỉ tổ chức đưa dâu với sự góp mặt của người thân trong nhà, không mời khách khứa.

Lần thứ hai, gia đình Thủy dự định tổ chức đãi khách ở nhà gái vào ngày 29/4/2021 và đưa dâu vào ngày 2/5. Nào ngờ, chiều ngày 27/4, Thủy nhận được tin hủy cưới.

"Chiều hôm đó, mình đang sửa soạn váy cưới, chuẩn bị về quê làm cô dâu thì nhận được tin hoãn cưới từ gia đình vì lý do dịch bệnh quá phức tạp. Khách của nhà gái, có người đã bay từ TPHCM ra để dự tiệc cưới rồi lại phải bay vào. Rạp cưới đã dựng, thực phẩm thiết yếu đã chuẩn bị đầy đủ mà phải hoãn cưới. Thật sự rất tiếc", Thủy chia sẻ.

Cô gái Nghệ An thừa nhận, khi nhận được tin hủy cưới, cô đã rất sốc và buồn bã, thậm chí, khóc lóc suốt một đêm. Cô rất thất vọng khi tổ chức cưới đến lần thứ hai vẫn không được.

Tuy vậy, Thủy biết rõ, hoãn cưới là điều phải làm vì trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng. Hiện tại, vợ chồng Hoàng Thủy đã đăng ký kết hôn và chuyển về sống chung, chỉ chờ dịp thuận lợi để tổ chức báo hỷ.

"Cưới chạy bầu" vẫn trượt vì dịch Covid-19

Bùi Minh Châu (sinh năm 1997, quê Quảng Nam) chia sẻ câu chuyện "dở khóc dở cười" khi phải hoãn cưới vì dịch Covid-19.

Vợ chồng Minh Châu đã làm lễ rước dâu để về sống chung

Vợ chồng Minh Châu đã làm lễ rước dâu để về sống chung.

Chàng trai Quảng Nam cho hay, vợ anh mang bầu nên phải cưới gấp. Cô dâu, chú rể đã chuẩn bị xong thiệp mời, hai bên gia đình đặt xong tiệc cưới, khách mời hoan hỉ nhận lời đến dự nhưng dịch bùng phát, tất cả mọi thứ đều phải hoãn lại.

"Nhà trai, nhà gái ở chung làng, chỉ cách 2 cây số, có nhiều khách chung quá nên phải tổ chức tiệc cách nhau vài ngày. Tiệc cưới bên nhà gái tổ chức xong xuôi rồi, chỉ còn vài ngày nữa là đến tiệc nhà trai, rồi tổ chức rước dâu luôn. Vậy mà… mọi thứ đổ bể hết", Minh Châu ngậm ngùi.

Minh Châu cho biết thêm, quê hương anh vẫn chưa có lệnh cấm tổ chức tiệc tùng, thế nhưng, vì sức khỏe người thân, cộng đồng, hai bên gia đình vẫn bàn nhau hoãn tiệc, đợi khi hết dịch mới tính tiếp.

"Nhiều chuyện éo le lắm. Tiệc cưới nhà hàng đặt xong xuôi hết nhưng phải hủy, bạn bè ở TPHCM cũng đã bay ra trước vài ngày để dự đám cưới mà cuối cùng lại phải bay về.

Một vài vị khách không biết tiệc cưới bị hoãn, ngày 9/5 vẫn đến dự bình thường và sững người khi chẳng có rạp cưới, cổng hoa hay nhạc nhẽo gì hết. Cũng do gia đình mình chưa kịp thông báo hoãn cưới đến hết mọi người", Minh Châu bày tỏ.

Gia đình Minh Châu phải nhờ vài người trong họ đến làm lễ rước dâu để hai vợ chồng có thể về sống chung. Anh mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi, để gia đình tổ chức một lễ cưới đàng hoàng, vui vẻ.

Hạ Nhiên  -  Theo Dân Việt

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm