Bệnh viện Hữu Nghị cách ly 15 nhân viên Công ty Trường Sinh

0
Để chắc chắn các nhân viên này không nhiễm Covid-19, phía Bệnh viện Hữu Nghị đã cho xét nghiệm và cách ly 15 nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh.
Tin nên đọc

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 24 nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh được xác định dương tính với SARS-CoV-2, đều là nhân viên cung cấp dịch vụ ăn uống tại Bệnh viện Bạch Mai.

Phía Bệnh viện Hữu Nghị chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào.

Việt Nam đã ghi nhận 212 ca nhiễm Covid-19, trong đó 63 ca đã điều trị khỏi/xuất viện (cập nhật ngày 1/4/2020).

Liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là thông tin Công ty TNHH Trường Sinh, phía lãnh đạo BV đã có báo cáo lên Bộ Y tế về tình hình nhóm nhân viên căng tin thuộc Công ty TNHH Trường Sinh làm việc tại Bệnh viện Hữu Nghị theo hình thức hợp đồng dịch vụ cung cấp suất ăn dưới sự quản lý chuyên môn của Khoa Dinh dưỡng tiết chế.

Để bảo đảm an toàn cho sức khỏe người bệnh và đội ngũ y bác sĩ công tác tại Bệnh viện. Phía Bệnh viện đã yêu cầu các nhân viên này xét nghiệm Covid-19.

Kết quả xét nghiệm đã có 15/15 mẫu âm tính. Hiện nhóm nhân viên này vẫn đang được tiếp tục cách ly để phòng chống Covid-19 theo quyết định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Phía Bệnh viện đã cho đóng cửa, phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực căng tin bệnh viện để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế tại Bệnh viện.

benhvienhuunghi-271d4971644b140439837cbeb052313dd0deec46d00264eaaa6f22cce540042fe943e68c72f1f48d2b3ac3eaa0fbb7d0f

Trụ sở Bệnh viện Hữu Nghị.

Qua tìm hiểu, Pháp luật Plus được biết, Công ty Trường Sinh cũng là đơn vị cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Để cập nhật thông tin tới bạn đọc Phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi nhanh qua điện thoại với PGS.TS.BS. Trần Ngọc Lương - Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Ông Trần Ngọc Lương cho biết: "Đúng Công ty TNHH Trường Sinh là đơn vị cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Tuy nhiên, hiện tại tất cả nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh đã được đưa đi cách ly và xét nghiệm, bước đầu đều có kết quả âm tính.

Ngay sau khi phát hiện ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai thì có 3 nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh xin chuyển về Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Tuy nhiên, Bệnh viện đã không tiếp nhận, 3 nhân viên này đã về Hà Nam và hiện cũng đang cách ly và bước đầu cho kết quả âm tính. Nếu bên Công ty TNHH Trường Sinh có vấn đề gì xảy ra thì Bệnh viện Nội tiết Trung ương sẽ ngừng ký kết với Trường Sinh và sẽ tìm đơn vị cung cấp suất ăn khác..".

Cách ly 15 ngày

Kể từ 0h ngày 1/4/2020, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày. Việc cách ly thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Mọi người dân phải ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

 

Bình Tâm

Loading...

Bình luận

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Việt Nam được vinh danh Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Xem thêm

Quốc tế