Bệnh viện Hạnh Phúc đăng thông báo tiêm vắc xin Covid-19 dịch vụ là việc làm sai trái, gây ảnh hưởng việc chống dịch

0
Thường trực Tỉnh ủy An Giang họp chỉ đạo xử lý thông tin 1 bệnh viện tư nhân thông báo tiêm vaccine COVID-19 dịch vụ.

 

Sáng ngày 16/7, Thường trực Tỉnh ủy An Giang tổ chức họp chỉ đạo xử lý thông tin Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc – An Giang về việc thông báo tiêm vaccine COVID-19 dịch vụ. Tham dự và chỉ đạo cuộc họp có ông Lê Hồng Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh An Giang. Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang và các cơ quan ban ngành.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc – An Giang đã đăng thông tin tiêm vắc xin Covid-19 của hãng AstraZeneca giá 1,5 triệu đồng/ liều. Ông Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế báo cáo lại việc xử lý thông tin “Một bệnh viện tư nhân tại An Giang thông báo tiêm vắc xin COVID-19 dịch vụ”.

Tại cuộc họp ông Lư Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc đã chân thành xin lỗi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo và Nhân dân tỉnh An Giang trong thời điểm cả hệ thống chính trị và người dân đang nỗ lực, đồng lòng phòng, chống dịch bệnh. Chính phủ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nguồn vaccine để người dân được tiếp cận nhanh nhất mà doanh nghiệp từ nguồn thông tin chưa được kiểm chứng đã vội công bố trên trang mạng xã hội, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của cả tỉnh, cả nước.

Ông Lư Quốc Hùng cũng nói thêm mục đích của doanh nghiệp đăng thông tin này chỉ để thống kê số lượng người dân có nhu cầu tiêm vaccine COVID-19 với hình thức dịch vụ, chứ không mang mục đích trục lợi.

Lu Quoc Hung - GD BV Hanh Phuc

Ông Lư Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Hạnh Phúc - An Giang, chân thành xin lỗi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo và Nhân dân tỉnh An Giang, ảnh Cổng TTĐT AG

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang khẳng định thông tin này dù mục đích nào, thì đều là thông tin sai sự thật, ảnh hưởng đến sự lãnh đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch của cả nước và của tỉnh An Giang nói riêng, gây dư luận không tốt trong Nhân dân.

Nguyen Thanh Binh - CT UBND tinh

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh sẽ xem xét để có hướng xử lý, xử phạt Bệnh viện Hạnh Phúc theo quy định của pháp luật và có báo cáo sự việc này về Trung ương. Qua sự việc này đề nghị các địa phương, đơn vị trong tỉnh nói chung, Bệnh viện Hạnh Phúc nói riêng xem đây là một bài học cần được rút kinh nghiệm sâu sắc.

Trước đó, liên quan tới vụ việc, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã khẳng định; Hiện Bộ Y tế chưa chấp thuận cho bất kỳ đơn vị nào thực hiện tiêm vaccine COVID-19 dịch vụ (có thu tiền).

Gần đây nhất, trả lời phỏng vấn báo chí, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng nhấn mạnh: "Với chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử (kéo dài từ 7/2021-4/2022) Việt Nam đặt mục tiêu tiêm vaccine COVID-19 cho khoảng 70% dân số nhằm tạo miễn dịch cộng đồng. Việt Nam đang nỗ lực để mua 150 triệu liều vaccine tiêm cho người dân.

Hiện nay do lượng vaccine về còn khan hiếm nên Nghị quyết của Chính phủ quy định về ưu tiên tiêm vaccinne, trước hết ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, cho những địa phương có dịch và những địa bàn tuyến đầu về phát triển kinh tế xã hội để đảm bảo đạt được mục tiêu vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội. Cuối cùng Bộ trưởng muốn nhấn mạnh một điều quan trọng là tiêm chủng trong chiến dịch là miễn phí".

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, ông Lê Hồng Quang nhấn mạnh: Trong lúc cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đang nỗ lực triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn nhưng Thường trực Tỉnh ủy vẫn quyết định tổ chức buổi họp này nhằm để nhanh chóng vào cuộc, giải quyết vấn đề dư luận bức xúc đặt ra, nhằm ổn định dư luận trong Nhân dân.

Ông Quang đánh giá việc công bố thông tin của Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc là một việc làm sai trái, thiếu trách nhiệm và vô cùng nguy hiểm. Thông tin đăng tải đã phủ nhận mọi nỗ lực của Đảng và Nhà nước trong việc tìm kiếm nguồn vaccine để thực hiện chiến dịch chích miễn phí cho người dân. Gây ảnh hưởng đến niềm tin của Nhân dân đến sự lãnh đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch của cả nước nói chung và của tỉnh An Giang nói riêng.

Le Hong Quang- Bi thu tinh An Giang

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Hồng Quang phát biểu chỉ đạo xử lý vụ việc

Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu, trong ngày 16/7, Ủy ban nhân dân tỉnh phải tập trung chỉ đạo các sở, ngành liên quan, khẩn trương vào cuộc làm rõ tính chất mức độ vi phạm và có quyết định xử lý phù hợp theo đúng quy định của pháp luật. Báo cáo kết quả giải quyết vụ việc cho Thủ tướng Chính phủ, bộ ngành liên quan đồng thời thông tin rộng rãi cho nhân dân cả nước, ổn định dư luận xã hội.

Giao cho Sở Y tế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị có liên quan xem xét mức độ sai phạm việc đăng tải thông tin sai sự thật về phòng, chống dịch để tham mưu UBND tỉnh xử phạt theo quy định.

Hiện trang Web của Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc – An Giang đã gỡ thông tin, thông báo triển khai đặt trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Ngọc Ngân

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm