Bệnh viện dã chiến 200 giường tại Hòa Vang đã sẵn sàng đón bệnh nhân mắc Covid-19

0
Ngày 1/8, Bệnh viện dã chiến với quy mô 200 giường tại Hòa Vang đã hoàn thành, sẵn sàng tiếp nhận, điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (thôn Thạch Nham Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) có quy mô 200 giường, được sử dụng làm nơi cách ly, chăm sóc và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 đã hoàn thành, sãn sàng tiếp nhận những bệnh nhân mắc Covid-19.

Từ đêm 31/7 đến 6 giờ ngày 1/8, các cán bộ, bác sỹ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đã dồn toàn lực, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để đón bệnh nhân mắc COVID-19 từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng chuyển đến.

Ngay sau khi triển khai Bệnh viện dã chiến, toàn bộ khu vực phía trong đã được phong tỏa, lực lượng chức năng canh gác nghiêm ngặt.

Dự kiến, Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang sẽ chữa trị cho các ca bệnh nặng, những ca có bệnh nền phức tạp như thận, tim, người cao tuổi...

thanh-lap-benh-vien-da-chien-tai-da-nang_cyvu

Bệnh viện dã chiến 200 giường tại Hòa Vang đã sẵn sàng đón bệnh nhân mắc Covid-19.

Trước đó ngày 31/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã ra Quyết định số 139/QĐ-BCĐ thành lập Bệnh viện dã chiến trực thuộc Sở Y tế tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang với quy mô 200 giường bệnh đặt tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. Bệnh viện sẽ thu dung điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Phạm vi hoạt động chuyên môn của Bệnh viện dã chiến là cách ly, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 theo quy định và thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang được Sở Y tế phê duyệt. 

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng giao cho các sở ngành liên quan thực hiện việc phân công giám đốc, phó giám đốc Bệnh viện dã chiến; cắt cử, điều động nhân viên y tế đến công tác và trang thiết bị vật tư y tế phục vụ hoạt động của bệnh viện.

Sau 1 ngày đêm chuẩn bị, ngày 1/8 Bệnh viện dã chiến với quy mô 200 giường đã hoàn thành, đội ngũ lãnh đạo, y, bác sĩ đã kiện toàn, toàn bộ nhân lực, vật lực đã sẵn sàng tiếp nhận, điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

N.T

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nghệ An: 6 cầu thủ được gọi tập trung U22 Việt Nam

LĐBĐ Việt Nam VFF đã công bố danh sách tập trung đội tuyển U22 Việ Nam vào ngà 16/8 tới. Có 6 cầu thủ đang thi đấu cho SLNA được gọi.

"Phát hiện" thêm một cổ trấn đẹp bình dị cách Hà Nội 30 km

Làng Nôm (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) được ví như một ốc đảo của kiến trúc truyền thống giữa cơn lốc phát triển không gian đô thị.

Phong cách của ba mỹ nhân chuyển giới hàng đầu showbiz Việt

3 người đẹp với ba phong cách khác nhau, là những “làn gió mới” mang đến những điều mới mẻ, thú vị cho showbiz Việt.

Thua đậm Bayern, Barca sa thải HLV Quique Setien

Sau trận thua ê chề Bayern Munich với tỉ số 2-8, Barcelona đã quyết định sa thải HLV Quique Setien.

Xem thêm