Bệnh nhân số 21 Nguyễn Quang Th. nhiễm Covid-19 đã tiếp xúc gần (F1) với 116 người

0
Đây là thông tin được Sở Y tế Hà Nội thông tin mới đây, bệnh nhân này 61 tuổi dương tính với virus Covid-19.
ca-21-nhiem-virus-corona-1a

Ảnh minh hoạ.

Theo báo cáo của cơ quan này, bệnh nhân Nguyễn Quang Th., số ca tiếp xúc gần (F1) là 116, số tiếp xúc của tiếp xúc ( F2) là 324.

Bệnh nhân Nguyễn Quang Th. tiếp xúc với bệnh nhân số 17 Nguyễn Hồng Nh., số ca tiếp xúc gần (F1) là 43, số tiếp xúc với tiếp xúc (F2) là 209 trường hợp; đã lấy 41 mẫu xét nghiệm, trong đó 37 trường hợp đã có kết quả (2 dương tính, 35 âm tính). 4 trường hợp đang chờ kết quả.

Với bệnh nhân Ph., số ca tiếp xúc gần (F1) là 18, số tiếp xúc với tiếp xúc (F2) là 36. Đã lấy 26 mẫu xét nghiệm, trong đó 13 trường hợp âm tính, 13 trường hợp đang chờ.

Với bệnh nhân H., 64 tuổi, số ca tiếp xúc gần (F1) là 14, không có trường hợp F2. Hiện đã lấy mẫu 2 trường hợp, đang chờ kết quả.

Thống kê tổng số ca F1 của 4 bệnh nhân dương tính Covid-19 là 191 người, F2 là 569 người. Trong số 151 mẫu xét nghiệm đã lấy có 106 trường hợp âm tính, 45 trường hợp đang chờ.

a(1)

Ảnh minh hoạ.

Liên quan đến tình hình sức khoẻ của đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT)đi trên chuyến bay VN0054, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính đến thời điểm 18 giờ ngày 09/3/2020 (ngoại trừ ca bệnh số BN21 đã được thông báo ngày 08/3/2020) tất cả các thành viên còn lại của đoàn đã được xét nghiệm hôm nay, có kết quả âm tính với COVID-19.

Toàn bộ các cá nhân này đều được cách ly, giám sát y tế chặt chẽ, hiện sức khoẻ ổn định, không có bất kỳ dấu hiệu mắc bệnh.

Trên chuyến bay VN0054, theo kết quả điều tra có 217 hành khách và phi hành đoàn. Hành khách ở khoang Vip có 21 người; khoang phổ thông có 180 người; tổ bay và tiếp viên 16 người.

Chiều ngày 9/3, Việt Nam đã ghi nhận ca nhiễm thứ 31, bệnh nhân là một nam giới, có quốc tịch Anh và là người có mặt trên chuyến bay VN0054 tới Việt Nam. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam gửi xét nghiệm. Viện Pasteur Nha Trang cho biết, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm dương tính. Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bắc Quảng Nam, trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế, Bộ Thông tin Truyền thông đã ra mắt 2 ứng dụng (app) công nghệ thông tin trợ giúp y tế cho người Việt Nam và người nước ngoài tại Việt Nam.

Đó là Ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam. Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị toàn dân sử dụng ứng dụng này, qua đó cung cấp các thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động.

Ứng dụng Vietnam health declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam. Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị người nhập cảnh vào Việt Nam sử dụng ứng dụng này để khai báo y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động.

Theo VTCNow

Chí Kiên (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Làng Rồng thương nhớ bác Phiêu

Làng Rồng thương nhớ bác Phiêu

0
Đèn thắp sáng đường quê, ngóng trông đón bác. Sáng nay thức giấc, hay tin bác đã đi xa, mong đợi ấy đã trở thành nỗi thương nhớ không nguôi.
Sổ hộ khẩu và 'rào cản'

Sổ hộ khẩu và 'rào cản'

0
“Cầm vàng còn sợ vàng rơi/ Hộ khẩu Hà Nội đời đời ấm no”, câu ca dao này một thời nằm lòng, tiêu biểu cho “tư duy” hộ khẩu.

Hé lộ nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản - Nyotaimory

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Dũng 'lò vôi' và các đại gia Việt sắm xế sang tặng vợ: Bất ngờ với giá tiền

Nhiều đại gia bạo tay chi tiền "khủng" tặng vợ siêu xe giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ khiến bao người ngưỡng mộ.

Man Utd, Inter Milan xác định xong đối thủ ở bán kết Europa League

Man Utd ở vòng bán kết Europa League. Trong khi đó, Shakhtar Donetsk xuất sắc hạ Basel 4-1 và sẵn sàng cho cuộc so tài cùng Inter Milan.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Xem thêm