Bệnh nhân dương tính Covid-19 từ Bắc Giang về Cần Thơ khai báo y tế chưa đầy đủ

0
Chiều ngày 28/06, Bác sĩ Phạm Phú Trường Giang cho biết, liên quan đến ông N.Q.N, BN 15121 đi từ vùng dịch Bắc Giang về khai báo y tế chưa đầy đủ.

Bác sĩ Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y Tế, phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cho biết: Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ (CDC) đã tiếp nhận thủ tục khai báo y tế của ông N.Q.N bằng Mã QR Code. Lịch trình ông N đi từ ngày 09/6/2021 từ thành phố Hà Nội đến sân bay Cần Thơ theo đúng quy định. Do sự phối hợp chưa chặt chẽ, ông N. khai báo chưa đầy đủ, không nói rõ chi tiết thông tin khi đi đến từ vùng dịch Bắc Giang về. Sau khi được ngành y tế giải thích và vận động ông N được đưa đến khu cách ly tập trung tại Quận Bình Thuỷ  vào ngày 11/6/2021. Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 và lần 2 đều âm tính. Đến ngày 24/6/2021 xét nghiệm lần 3: kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ông được chuyển đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ cách ly, điều trị theo quy định, ông là BN 15121 dương tính trong khu cách ly và là bệnh nhân thứ 36 của thành phố. Hiện tại tình trạng sức khỏe ổn định.

Khu cach ly BV LP Can tho

Ông N.Q.N - BN 15121 đang được điều trị tại BV Lao Phổi TP Cần Thơ.

Bác sĩ Giang cũng cho biết thêm, ngay khi có kết quả xét nghiệm dương tính của ông N, ngành Y tế đã khẩn trương rà soát các trường hợp F1, F2 và xét nghiệm tất cả đều âm tính. Hiện tại Trung tâm CDC thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát và phun xịt hóa chất khử khuẩn nơi nhà ở, Công ty theo quy định.

Trước đó, văn phòng UBND TP Cần Thơ thông báo kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Trần Việt Trường tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ngày 25 tháng 06 năm 2021, và giao Sở Y tế: “Rà soát, nắm lại toàn bộ hồ sơ khai báo y tế liên quan đến lịch trình di chuyển của ông N.Q.N (F0) để xác định rõ trách nhiệm của cá nhân đối với việc khai báo không trung thực hay tổ chức liên quan lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch”.

Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, bác sĩ Phạm Phú Trường Giang cho biết sẽ đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý đối với các trường hợp quanh co, không khai báo hoặc khai báo y tế không thành khẩn.

Trần Hữu Lễ

Loading...

Bình luận

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

0
“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Làng bánh đa hơn 300 tuổi chạy đua với Tết

Những chiếc bánh đa được làm từ gạo trắng, vừng đen…là niềm tự hào, đặc sản nổi tiếng 300 năm qua của làng Vĩnh Đức...

Vĩnh Phúc: Rộn ràng sắc xuân đón Tết Nhâm Dần

Khi những cánh hoa anh đào trên đỉnh Tây Thiên đua nhau khoe sắc báo hiệu mùa Xuân về. Vĩnh Phúc những ngày này rộn ràng đến lạ...

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Xem thêm