Bến xe khách Vũng Tàu chuẩn bị sẵn sàng hoạt động trở lại

0
Chiều qua ngày 21/4, bến xe khách Vũng Tàu (địa chỉ số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 3, TP. Vũng Tàu) đã hoàn tất công tác chuẩn bị để sẵn sàng hoạt động lại ngay sau khi có quyết định của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
1

Bến xe khách Vũng Tàu (192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 3, TP Vũng Tàu)

Trưởng Ban quản lý Bến xe khách TP.Vũng Tàu - ông Đỗ Thành Nghĩa cho biết, đơn vị hiện đang chờ quyết định của cơ quan chức năng vào chiều 22/4 về việc được trở lại hoạt động. Đồng thời, khi có quyết định hoạt động trở lại, bến xe Vũng Tàu vẫn sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm theo Công văn 3738 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống và kiểm soát chặt chẽ dịch Covid-19.

Trước đó, thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, bến xe khách TP.Vũng Tàu đã tạm ngưng hoạt động từ ngày 01/4 đến nay.

Hôm qua, ngày 21/4, tất cả cán bộ, nhân viên của bến xe đã tiến hành dọn dẹp khuôn viên, lau chùi và sát khuẩn các trang thiết bị văn phòng, khu vực bán vé, ghế chờ để chào đón các đợt khách trở lại. Các nhà xe trong bến cũng mau chóng vệ sinh, phun khử trùng trong và ngoài xe để bảo đảm an toàn cho hành khách.

Khi hoạt động trở lại, bến xe và các nhà xe vẫn tiếp tục tuân thủ và thực hiện theo Công văn 3738 của UBND tỉnh, theo đó, nhân viên và hành khách buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi đến bến xe. Để bảo đảm việc không tập trung quá 10 người ở nơi công cộng, mỗi nhà xe chỉ bố trí 1 nhân viên bán vé làm việc thay vì 2 người như trước đây. Nếu hành khách đến đông sẽ được hướng dẫn để giãn cách theo quy định, giữ khoảng cách an toàn.

Đồng thời, Ban quản lý bến xe khách Vũng Tàu cũng sẽ kiểm soát chặt các phương tiện trong và ngoài tỉnh ra vào bến, các quy định về việc xe ô tô từ 9 chỗ trở lên không vận chuyển quá 50% công suất, không chở quá 20 người trên 1 chuyến xe cũng sẽ được quản lý và kiểm soát chặt chẽ.

An Dân – Minh Hải

Loading...

Bình luận

Chờ đợi điều gì khi UEFA Champions League trở lại?

UEFA Champions League đã chính thức công bố lịch trở lại.

Man City - Real Madrid: Canh bạc tất tay

Vòng 1/8 Champions League (2h ngày 8/8). Đoàn quân HLV Zidane bị dồn vào thế chơi tất tay trong tình cảnh không còn gì để mất.

Văn Hậu: “Đội tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ với cả thế giới”

Chia sẻ trên trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) về 1 năm thi đấu tại Hà Lan cũng như giấc mơ dự World Cup của bóng đá Việt Nam.

Rita Ora cuốn hút như người mẫu

Ca sĩ Rita Ora nhận được cơn mưa lời khen từ người hâm mộ khi chia sẻ ảnh gợi cảm trên trang Instagram cá nhân cách đây ít giờ.

Xem thêm