Bên trong TP Chí Linh sau 10 ngày phong toả dịp cận Tết

0
Đường phố vắng vẻ, quán xá đóng cửa, chợ hoa lác đác người mua. Người dân TP Chí Linh, Hải Dương năm nay đón một cái Tết đặc biệt trong dịch Covid-19.

Hôm nay (6/2), sau 10 ngày thực hiện phong toả, TP Chí Linh (Hải Dương) đã chuyển sang một trạng thái khác.

Đường Nguyễn Trãi sầm uất nhất thành phố vào ngày 25 âm lịch lác đác vài người ra đường. Quán xá đóng cửa hàng loạt.

Dẫu vậy, khu vườn hoa trung tâm thành phố vẫn được chỉnh sửa, trang hoàng lộng lẫy. Nơi đây, một nhóm công nhân đang hoàn thành hạng mục lát gạch tạo lối đi để nhân dân tản bộ ngắm hoa Tết.

 
Công nhân đang hoàn thành hạng mục lát gạch tại vườn hoa trung tâm TP Chí Linh

Mọi năm, tại quảng trường Sao Đỏ vào dịp cận Tết có hàng trăm gian hàng bán hoa, đào và các sản phẩm phục vụ người dân du xuân. Năm nay, nơi đây chỉ có khoảng 10 gian hàng thưa vắng khách.

Ngồi trong lều bán hoa lan, anh Trương Văn Linh (SN 1989, quê huyện Nam Sách) cho biết, gian hàng đã bày được 3 ngày nhưng vẫn chưa bán được chậu nào vì không có người mua.

Đường Nguyễn Trãi sầm uất nay vắng vẻ lạ thường

"Tôi lỡ nhập hoa về rồi, để ở nhà thì không ai mua nên đành phải mang ra đây bán. Dịch Covid-19 bùng phát, năm nay mọi người sẽ không đi tới từng nhà chúc Tết, vì vậy rất ít người mua hoa về trưng", anh Linh buồn bã nói.

Chợ Sao Đỏ lớn nhất TP cũng trong tình trạng bị phong toả, mọi gian hàng đều đóng cửa, quây bạt từ nhiều ngày trước. Nếu không phải người dân sống trong khu chợ sẽ được lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu.

Đón Tết an toàn

Mặc dù đang trong khu phong toả, người dân thành phố Chí Linh vẫn chuẩn bị một cái Tết đủ đầy, theo phong tục truyền thống.

Gia đình bà Nguyễn Thị Chỉ (73 tuổi, đường Hữu Nghị, TP Chí Linh) hôm nay bắt đầu gói bánh chưng. Tết năm nay đặc biệt hơn với gia đình bà vì các con làm việc tại Hà Nội không về được.

Rửa từng cái lá dong, bà Chỉ trầm tư nói, mọi năm nhà bà gói gần 30 chiếc bánh chưng để cho họ hàng và con cháu từ xa về ăn Tết. Năm nay bà chỉ gói 7-8 cái để thờ và ăn dần.

"Mọi năm là đón Tết sum vầy còn năm nay sẽ là đón Tết an toàn. Cả nước đang căng sức chống dịch, cớ gì mình lại buồn. Tôi còn khuyên các con không nên về nhà, hạn chế đi lại, khi nào hết phong toả thì về thăm bố mẹ", bà Chỉ lạc quan nói.

Anh Linh buồn bã ngồi trong gian hàng vì nhiều ngày chưa bán được chậu hoa lan nào
Đìu hiu khách mua quất tại quảng trường Sao Đỏ
Nhóm xe thồ chở hàng cũng ế khách
Khu chợ hoa Tết lác đác vài gian hàng, không nhộn nhịp như mọi năm
Tết năm nay con cháu không về, nhưng bà Chỉ vẫn gói bánh chưng
Mọi người thực hiện giãn cách, đường phố vắng vẻ
Chợ Sao Đỏ lớn nhất TP Chí Linh đóng cửa
 
Quán xá tại TP Chí Linh đóng cửa hàng loạt

Phạm Công  -  Theo Vietnamnet

Bình luận

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

0
200 xe taxi Mai Linh được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận hoạt động để hỗ trợ người dân và lực lượng chống dịch đi lại trong trường hợp cấp thiết.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm