Bên trong những chốt phòng dịch Covid-19 tại Hà Nội

0
Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội, từ 18h ngày 1/4, đã cùng Sở Giao thông vận tải phối hợp triển khai 30 điểm chốt ứng trực sẵn sàng triển khai các nhiệm vụ trong phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.

Các chốt gồm các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động, Thanh tra Giao thông Vận tải phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm nhanh COVID-19. Bên cạnh đó tiến hành kiểm tra, dừng hoạt động xe bus, taxi, xe ôm, xe công nghệ, xe khách liên tỉnh. Ngoài ra đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các khu vực cách ly; phối hợp công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định về cách ly, các tổ còn có nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng chức năng giải quyết các tình huống phức tạp xảy ra tại khu vực…

Giao thông trên cầu Long Biên sáng 2/4 trước khi các chốt kiểm tra bắt đầu triển khai.

Giao thông trên cầu Long Biên sáng 2/4 trước khi các chốt kiểm tra bắt đầu triển khai.

Từ các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh theo tuyến QL5, cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn về Hà Nội, lực lượng chức năng lập 10 chốt tại nhiều vị trí trong đó có QL5- lối rẽ nhà máy Vinamikl, cầu Phủ Đổng, gầm cầu Thanh Trì – hướng đi Ecopark, QL18 – lối xuống đướng Võ Nguyên Giáp…Cụ thể, tại hướng từ Hà Nam theo QL1A, 1B về Hà Nội, liên ngành thành lập 3 chốt trực bao gồm: chốt tại Ngã ba Cầu Giẽ, chốt tại tram soát vé Liêm Tuyền (trên cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình), chốt QL21B – ngã ba chợ Dầu.

Từ Hòa Bình về Hà Nội lập 3 chốt tại khu vực Ngã 3 Xuân Mai, chốt kiểm dịch Chương Mỹ và chốt tại đường Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam - Cao tốc Hà Nội - Hòa Bình.

Hướng từ các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên về Hà Nội cũng bố trí các chốt tương tự trên đường Võ Nguyên Giáp và Bắc Thăng Long- Nội Bài để kiểm tra, kiểm soát phòng dịch bệnh.

Ghi nhận sáng nay tại các chốt, lực lượng Công an TP Hà Nội đang cùng với các đơn vị chức năng đảm bảo ANTT, sẵn sàng triển khai các nhiệm vụ trong phòng chống dịch COVID-19:


Các lều bạt đã được dựng từ chiều tối 1-4, tại các cửa ngõ, khu vực trọng điểm.

Các lều bạt đã được dựng từ chiều tối 1-4, tại các cửa ngõ, khu vực trọng điểm.


Tại các lều, giường dã chiến, barie được Công an Hà Nội trang cấp đầy đủ.

Tại các lều, giường dã chiến, barie được Công an Hà Nội trang cấp đầy đủ.


Các trang thiết bị phòng chống dịch bệnh, khẩu trang, nước khử khuẩn được trang cấp cho CBCS làm nhiệm vụ...

Các trang thiết bị phòng chống dịch bệnh, khẩu trang, nước khử khuẩn được trang cấp cho CBCS làm nhiệm vụ...Các Tổ công tác tại các chốt trực sẵn sàng triển khai các nhiệm vụ trong phòng chống dịch COVID-19.

Các Tổ công tác tại các chốt trực sẵn sàng triển khai các nhiệm vụ trong phòng chống dịch COVID-19.


Được biết, một ngày sẽ có 6 ca, mỗi ca sẽ kéo dài 4 tiếng.

Được biết, một ngày sẽ có 6 ca, mỗi ca sẽ kéo dài 4 tiếng./*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.Sáng 2/4, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã đi kiểm tra các chốt trực.

Sáng 2/4, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã đi kiểm tra các chốt trực.


X.Mai - X.Trường - B.Châu - P.Sơn  -  Theo Công an Nhân dân

Loading...

Bình luận

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm