Pháp Luật Plus - Bế mạc Festival nghề truyền thống Huế 2017: Ấn tượng, đậm sâu

Bế mạc Festival nghề truyền thống Huế 2017: Ấn tượng, đậm sâu

0
Festival nghề truyền thống Huế 2017 đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân Cố đô Huế và du khách.
Festival nghề truyền thống Huế 2017 chủ đề “Tinh Hoa nghề Việt” để lại nhiều dấu ấn cho người dân và du khách.
Festival nghề truyền thống Huế 2017 chủ đề “Tinh Hoa nghề Việt” để lại nhiều dấu ấn cho người dân và du khách.

Tối 1/5, Festival nghề truyền thống Huế 2017 chủ đề “Tinh Hoa nghề Việt” đã bế mạc bằng lễ rước và tôn vinh các nghệ nhân làng nghề.

Sau lễ tế là lễ rước tôn vinh làng nghề với sự tham gia của hơn 350 nghệ nhân cùng các nghệ sĩ, diễn viên… diễu hành từ không gian trưng bày làng nghề trên phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, qua các con phố chính đến sân khấu Bia Quốc học. Tại đây, Ban tổ chức làm lễ vinh danh các nghệ nhân và bế mạc Festival nghề truyền thống 2017.

Xuyên suốt chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”, nhiều hoạt động trưng bày, thao diễn nghề đã khẳng định và tôn vinh các nghề truyền thống Việt Nam. Du khách ngoài việc được thưởng ngoạn các công đoạn chế tác các sản phẩm nghề truyền thống, còn được giao lưu với các nghệ nhân.

Nhiều hoạt động trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2017.
Nhiều hoạt động trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2017.
Lễ hội Khinh khí cầu diễn ra tại Huế.
Lễ hội Khinh khí cầu diễn ra tại Huế.

Nghệ nhân Đàng Xem, ở làng gốm Bàu Trúc, tỉnh Ninh Thuận cho biết: "Đây là lần thứ tư tôi đến Festival nghề Huế. Chúng tôi mang các loại hàng trang trí nội thất, cho sân vườn cũng khá nhiều, khách rất đông và lượng mua bán rất tốt. Đến thời điểm này chúng tôi đã bán hơn 60% lượng hàng mang ra".

Festival Nghề truyền thống Huế 2017 với nhiều hoạt động hấp dẫn, mới lạ đã thu hút nhiều du khách và người dân địa phương như: Lễ hội áo dài chủ đề "Hội họa Huế với áo dài" tại cầu Trường Tiền; Lễ hội khinh khí cầu tại quảng trường Ngọ Môn-Kỳ Đài; Không gian ẩm thực Ba Miền, Lễ hội Ẩm thực Huế...

Được biết, trong 4 ngày diễn ra festival, thành phố Huế đón 280.000 khách du lịch, trong đó khách lưu trú 195.000 người.

Ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế, Phó trưởng Ban tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2017 Huế cho biết: "Đây là dịp biểu dương sinh động trí tuệ và tài năng của các nghệ nhân các làng nghề tiêu biểu của Thừa Thiên-Huế và nhiều địa phương trong cả nước; đây cũng là cơ hội để quảng bá giới thiệu những nét văn hóa của các nghề và làng nghề, đặc biệt là những sản phẩm thủ công tiêu biểu".

"Việc tổ chức thành công Festival nghề truyền thống cũng giúp cho các làng nghề trong thành phố, trong tỉnh và trong cả nước có điều kiện để tiếp cận quảng bá đến với công chúng và khách du lịch" - ông Nguyễn Đăng Thạnh cho biết thêm.

Kết thúc kỳ Festival Nghề truyền thống Huế 2017 được diễn ra để lại nhiều ấn tượng, hẹn gặp lai Festival Nghề truyền thống Huế trong năm 2019.

Đăng Hậu - Hải Long

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam và duyên nợ với những đội bóng cùng bảng

Lá thăm thú vị đã đưa đội tuyển Việt nam nằm ở bảng G cùng những đội bóng đầy duyên nợ trong đó phải kể đến "gã khổng lồ" UAE. 

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng "tử thần"

Theo đó, Việt Nam sẽ nằm ở bảng G gặp các đội bóng cùng khu vực như Malaysia, Indonesia và UAE ở vòng loại.

“Nổi da gà” trước những màn trình diễn quá cảm xúc của “Vũ điệu trên mây”

Bất ngờ, mãn nhãn và tràn đầy cảm xúc, show nghệ thuật “Vũ điệu trên mây” tại Sun World Fansipan Legend

Quốc tế