Bé 3 tuổi ngã từ tầng 8 xuống thoát chết kỳ diệu như thế nào?

0
Sáng nay (10/12), Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình xác nhận bé trai 3 tuổi ngã từ tầng 8 chung cư xuống mái hiên bằng tôn xốp ở tầng 1 đang được điều trị tại đây và hiện không phát hiện có chấn thương.
Anh248.

Cháu bé 3 tuổi bị ngã từ lan can tầng 8 của chung cư đã thoát chết kỳ diệu - Ảnh: Hoàng Long

Trước đó, vào khoảng 19 giờ 30 phút tối ngày 7/12, tại tòa nhà chung cư A Sở Tài chính (thuộc tổ 6, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình), bé trai 3 tuổi này đã bị rơi từ tầng 8 xuống đất.

Người phát hiện ra vụ tai nạn là bà Đặng Thị Hồng, cư dân sống ở tầng 1 thuộc tòa nhà A1 nói trên cho biết: Vào lúc 19h30 phút ngày 7/12, khi tôi đang dọn hàng để ăn cơm tối thì nghe thấy tiếng động mạnh từ phía trên mái hiên lợp bằng tôn xốp của gia đình rồi phát hiện 1 khoảng lõm xuống làm vỡ mảng xốp gắn vào phía dưới mái tôn.

Toà nhà A Sở Tài chính Thái Bình, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Hoàng Long

Nghe mẹ thông tin, các con bà Hồng nhanh chóng lên mái kiểm tra thì phát hiện một cháu bé khoảng 3 tuổi đang ngồi phía trên tấm tôn của mái hiên đó. Bà Hồng và các con gọi một số người đến dùng thang leo lên mái, đưa nạn nhân xuống đất.

Lúc này, mẹ cháu bé cũng phát hiện sự việc và chạy đến, cùng mọi người đưa cháu vào Bệnh viện Nhi Thái Bình để cấp cứu.

Rất may mắn, cháu bé roi xuống mái hiên bằng tôn xốp ở tầng 1 - Ảnh: Hoàng Long

Bác sỹ Vũ Ngọc Hạnh, người trực tiếp điều trị cho cháu bé khi nhập viện tại Bệnh viện Nhi Thái Bình cho biết, các kết quả khám cận lâm sàng như chụp CT, siêu âm ổ bụng, Xquang ngực, cột sống và khung chậu… đều cho thấy bình thường. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn quyết định giữ cháu bé lại bệnh viện để theo dõi.

Theo người dân ở tòa nhà A chung cư Sở Tài chính thì vị trí mà bé trai trèo rồi ngã cao hơn 25m so với mặt đất. Rất may tầng 1 nơi nạn nhân rơi xuống có lắp thêm mái tôn xốp để phục vụ kinh doanh. Cú ngã làm lõm một phần tấm tôn, vỡ một mảng xốp, làm cong thanh sắt đỡ mái của hộ dân dưới tầng 1.

Vị trí cháu bé rơi ra từ tầng 8 chung cư - Ảnh: Hoàng Long

Cũng theo những người dân này, gia đình nạn nhân nhỏ tuổi sống ở tầng 8 của tòa nhà và căn hộ đang tiến hành sửa chữa một số hạng mục trong đó đã thay hàng rào chắn của ban công bằng cửa kính nhưng không lắp song cửa. Nhiều khả năng bé trai này đã nhoài người ra ngoài của sổ này nên bị rơi xuống.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, bé trai ở nhà một mình trong khi mẹ của nạn nhân đang chạy xuống tầng 1 có việc.  

Hoàng Long  -  Theo Tiền Phong

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm