Bắt nhóm cho vay lãi suất lên đến 810%/năm ở TP HCM

0
Công an quận Tân Phú, TP HCM vừa triệt phá băng nhóm cho vay nặng lãi với lãi suất lên đến 810%/năm.

Ngày 22/3, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú, TP HCM đã ra Quyết định Khởi tố vụ án, Khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam Nguyễn Bỉnh Tuân (27 tuổi) và Nguyễn Bá Điệp (23 tuổi, cùng quê Hà Nội) về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

895da46ec721357f6c30

Các đối tượng bị bắt giữ.

Qua điều tra ban đầu, giữa tháng 5/2020, Tuân vào Sài Gòn hành nghề cho vay nặng lãi qua mạng, Tuân lập Facebook có tên “Homebank Ngân hàng tại nhà” để cho vay nặng lãi.

Tuân đã chiêu nạp thêm Nguyễn Bá Điệp cùng một số đối tượng là dân xã hội từ các tỉnh phía Bắc vào TP HCM để hoạt động cho vay. Chỉ cần con nợ cung cấp được thông tin cá nhân cần thiết, chúng đều sẵn sàng hỗ trợ cho vay.

Qua nắm địa bàn, sáng 4/3, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Tân Phú đã kết hợp Công an phường Hiệp Tân bắt giữ nhóm 7 đối tượng tại căn hộ thuộc chung cư Richstar 1, 278 đường Hòa Bình. Tại đây, công an phát hiện 51 bộ hồ sơ, sổ viết liên quan đến việc cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự trên địa bàn quận Tân Phú và các quận, huyện khác tại TP HCM.

38f234c3578ca5d2fc9d

Tang vật thu giữ được.

Kết quả xác minh của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Tân Phú, nhóm đối tượng Tuân và Điệp cho vay tiền với lãi suất từ 240% - 810%năm.

Làm việc với lực lượng chức năng, bước đầu 2 đối tượng chủ chốt của đường dây cho vay lãi nặng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngọc Hiếu

Loading...

Bình luận

Những phiên chợ Tết kỳ lạ đất Kẻ Chợ

Chợ phiên ngày Tết - dù ở bất cứ vùng quê nào hay giữa lòng phố đều có một niềm thương nhớ nao lòng.

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Tục thờ thần sấm đón năm mới của người Ơ Đu

Đồng bào Ơ Đu ở vùng biên xứ Nghệ có phong tục đón Tết hết sức đặc biệt, mùa Xuân của họ bắt đầu khi có tiếng sấm đầu tiên của năm...

Làng bánh đa hơn 300 tuổi chạy đua với Tết

Những chiếc bánh đa được làm từ gạo trắng, vừng đen…là niềm tự hào, đặc sản nổi tiếng 300 năm qua của làng Vĩnh Đức...

Xem thêm