Pháp Luật Plus - Bất ngờ “lăn đùng” ra ngất khi nghe Viện kiểm sát luận tội

Bất ngờ “lăn đùng” ra ngất khi nghe Viện kiểm sát luận tội

0
Đang lúc nghe vị đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội tiến hành luận tội tại phiên tòa, bất ngờ Hợi “lăn đùng” ra ngất, phải nhờ đến sự chăm sóc của con gái, khi tỉnh lại, bị cáo “nằng nặc” đòi về trại giam khiến phiên tòa không thể tiếp diễn như bình thường.

Mới đây, TAND TP Hà Nội đã mở lại phiên tòa xét xử Tạ Thị Hợi (SN 1959, trú ở phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lợi dụng lòng tin của chủ nợ, Hợi đã dùng tới 4  “sổ đỏ” giống hệt nhau và trong đó chỉ có duy nhất một  giấy tờ là thật cho một mảnh đất để có thể vay số tiền và chiếm đoạt lên đến nhiều tỷ đồng.

Theo nội dung cáo trạng, năm 1995, chồng Tạ Thị Hợi qua đời và để lại cho đối tượng cùng các con thửa đất hơn 400m2, tại thôn Thái Bình, xã Bình Yên, Thạch Thất, Hà Nội. Giữa năm 2010, Hợi tình cờ phát hiện trong ngăn tủ của gia đình có tổng cộng 4  giấy tờ nhà đất, tương ứng với thửa đất nêu trên. 

Bị cáo lấy tay che mặt khi phóng viên chụp ảnh trong phiên xét xử 23/11 (Ảnh: Duy Khương)
Bị cáo lấy tay che mặt khi phóng viên chụp ảnh trong phiên xét xử 23/11 (Ảnh: Duy Khương)

Vào thời điểm đó,  Hợi biết rõ chỉ có 1 bộ giấy tờ nhà đất là thật. Mặc dù vậy, ngày 31/1/2011, do cần tiền nên Hợi lấy 1 bộ giấy tờ nhà đất giả trong tủ mang tới thế chấp cho chị Nguyễn Thu Phương (ở cùng thị xã Sơn Tây) để vay 200 triệu đồng.

Sau hơn 1 năm vay mượn mà không trả được một đồng nào nên ngày 28-4-2012, chị Phương và Hợi đã lập giấy chốt nợ với nhau là 350 triệu đồng.

Ít ngày sau, người phụ nữ cho Hợi vay tiền làm thủ tục “sang tên đổi chủ” đối với mảnh đất nhận “gán nợ” thì mới biết giấy tờ nhận cầm cố là giả mạo.

Cùng với thủ đoạn tương tự, cuối năm 2011, Hợi lại mang 1 bộ giấy tờ nhà đất giả khác mang đến thế chấp cho chị Nguyễn Thị Thành (cũng ở thị xã Sơn Tây) lấy 400 triệu đồng.

Không khác gì lần mượn tiền chị Phương, Hợi không trả được tiền vay của chị Thành nên buộc phải chốt nợ là 560 triệu đồng. Điều mà cả 2 chủ nợ của Hợi đều không thể lường trước được là, tuy vay tiền ở những thời điểm khác nhau nhưng đối tượng lại cùng chốt nợ vào ngày 28/4/2012 với 2 “sổ đỏ” giả mạo như thật. 

Toan tính chiếm đoạt tài sản từ trước  nên cũng trong khoảng thời gian vay mượn tiền của 2 người phụ nữ ở thị xã Sơn Tây, Hợi cũng nhiều lần vay của vợ chồng anh Phùng Đức Giang tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng. Hòng nắm “đằng chuôi”, quá trình cho Hợi vay tiền, anh Giang cũng yêu cầu “con nợ” phải bàn giao giấy tờ nhà đất.

Tuy nhiên, điều mà anh Giang không thể nào dự tính được hết là tấm “sổ đỏ” nhận từ tay Hợi là một bộ giấy tờ giả mạo. Theo tài liệu điều tra, những lần Hợi ký nhận vay nợ của vợ chồng anh Giang lần lượt là ngày 9/12/2011 vay 500 triệu đồng, ngày 11/12/2011 vay 500 triệu đồng và ngày 1/4/2012 vay hơn 1 tỷ đồng. 

Đứng trước vành móng ngựa, Hợi cho rằng mình không hề cố ý chiếm đoạt tài sản của người khác, mà chỉ vay mượn tiền làm ăn nhưng do thua lỗ nên chưa trả được.

Còn về số số đỏ giống nhau kia thì y cho rằng do người chồng quá cố đã làm chúng và trong một lần dọn dẹp thì Hợi phát hiện ra. Trước tòa, Hợi khẳng định bản thân bị cáo cũng không biết đâu là “sổ đỏ” thật và đâu là các “sổ đỏ” giả mạo.

Vậy là vô hình chung người chồng quá cố của Hợi, được hợi đưa vào lời khai, nhằm né tránh hành vi phạm tội của mình. Còn những người tố cáo bị Hợi khẳng định: chính Hợi dùng giấy tờ nhà đất giả để chiếm đoạt tiền của họ, cụ thể đã có 3 người cho đối tượng vay mượn tiền, trong đó có vợ chồng anh Phùng Đức Giang, trú ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. 

Phiên tòa xét xử đang diễn ra bình thường thì bất ngờ bị cáo  “ngất xỉu” khiến phiên xử vẫn chưa thể làm rõ hành vi phạm tội của Tạ Thị Hợi như nội dung cáo trạng quy kết.

Ngay sau khi Hợi bất ngờ ngất, chủ tọa phiên tòa có lại chỗ bị cáo và nói: Bị cáo không nên có hành động “giả vờ” để trốn tránh trách nhiệm, như thế càng làm cho bị cáo bất lợi hơn thôi.

Nhưng bị cáo lại tổ ra mệt mỏi và nhờ con gái đến xoa bóp tay chân, cũng như nằng nặc bảo Công an cho mình trở về trại giam để nghỉ ngơi, khi nào tỉnh táo sẽ tiếp tục phiên tòa.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...
WHO: Dịch corona đang gõ cửa từng nước

WHO: Dịch corona đang gõ cửa từng nước

0
Thế giới sẵn sàng cho việc dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới sẽ "gõ cửa" từng nước, vì vậy thế giới cần thay đổi tư duy để ứng phó.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park vui Công Phượng, gật gù nhân tố 'bí ẩn'

Liên tiếp 'nổ súng' cho CLB TPHCM tại AFC Cup 2020. Nhưng có một cái tên còn khiến ông hài lòng hơn thế cho tuyển Việt Nam...

Ngân 98 nói gì khi chuyển hướng làm DJ sau giải Á hậu 2 Hoa hậu Doanh nhân?

"Tất cả những sở thích đều là sự lựa chọn của tôi vì tôi độc lập về kinh tế, tự lo cho bản thân", Ngân 98 quyết định chuyển hướng làm DJ.

Phim 'Sinh tử' tập 72: Chủ tịch bị VKS làm việc, Phó bí thư rốt ráo xử lý tay chân của ông Nghĩa

Phó bí thư Hiền ráo riết muốn xử hết 'vây cánh' của ông Nghĩa. Chị em Hoa bị tra tấn đến sống dở chết dở buộc khai thông tin về Lê Hoàng.

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.