Bắt giam chủ tịch hội nông dân xã ăn chặn tiền của người khuyết tật

0
Cơ quan chức năng H.Bù Đăng còn phát hiện bà Tuyển ăn chặn tiền chính sách hỗ trợ trẻ khuyết tật của 86 trường hợp khác với số tiền trên 294 triệu đồng.

Ngày 8/10, Cơ quan CSĐT Công an H.Bù Đăng (Bình Phước) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Hà Thị Tuyển, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bom Bo (H.Bù Đăng) để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, trước khi làm chủ tịch hội nông dân, bà Tuyển phụ trách công tác thương binh và xã hội tại UBND xã Bom Bo. Vào tháng 8/2015, có 3 hộ dân ở thôn 4 (xã Bom Bo) lên nhận tiền chính sách cho 3 người con bị bại não bẩm sinh, thì được bà Tuyển trả lời “Do nhận trễ nên trả về huyện”.

Bắt giam chủ tịch hội nông dân xã ăn chặn tiền của người khuyết tật

Khi lên huyện hỏi, thì 3 hộ dân phát hiện bà Tuyển ký nhận hết nên làm đơn tố cáo. Ngoài 3 trường hợp trên, quá trình thanh tra, cơ quan chức năng H.Bù Đăng còn phát hiện bà Tuyển ăn chặn tiền chính sách hỗ trợ trẻ khuyết tật của 86 trường hợp khác với số tiền trên 294 triệu đồng.

Thậm chí có trường hợp đã tử vong nhưng bà Tuyển vẫn không xóa tên để tiếp tục nhận tiền. Hồ sơ sau đó được chuyển cho Công an H.Bù Đăng điều tra, xử lý.

Phước Hiệp  -  Theo Thanhnien.com.vn

Loading...

Bình luận

31 thí sinh vào Chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang” 2020

31 thí sinh đã vào vòng Chung kết cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020.

‘Tôi muốn nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc!’

Tôi tin rằng chúng ta luôn nhớ điều mà NSND Lý Huỳnh mong mỏi thực hiện cả đời: Nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc.

Won Bin, Kang Dong Won và những sao Hàn bị thời gian “bỏ quên“

Dường như với Won Bin, Kang Dong Won, Song Hye Kyo,… thì “tuổi tác chỉ là một con số" khi họ luôn giữ được vẻ ngoài trẻ trung thuở mới vào nghề.

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Xem thêm