Pháp Luật Plus - Bắt giam chủ tịch hội nông dân xã ăn chặn tiền của người khuyết tật

Bắt giam chủ tịch hội nông dân xã ăn chặn tiền của người khuyết tật

0
Cơ quan chức năng H.Bù Đăng còn phát hiện bà Tuyển ăn chặn tiền chính sách hỗ trợ trẻ khuyết tật của 86 trường hợp khác với số tiền trên 294 triệu đồng.

Ngày 8/10, Cơ quan CSĐT Công an H.Bù Đăng (Bình Phước) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Hà Thị Tuyển, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bom Bo (H.Bù Đăng) để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, trước khi làm chủ tịch hội nông dân, bà Tuyển phụ trách công tác thương binh và xã hội tại UBND xã Bom Bo. Vào tháng 8/2015, có 3 hộ dân ở thôn 4 (xã Bom Bo) lên nhận tiền chính sách cho 3 người con bị bại não bẩm sinh, thì được bà Tuyển trả lời “Do nhận trễ nên trả về huyện”.

Bắt giam chủ tịch hội nông dân xã ăn chặn tiền của người khuyết tật

Khi lên huyện hỏi, thì 3 hộ dân phát hiện bà Tuyển ký nhận hết nên làm đơn tố cáo. Ngoài 3 trường hợp trên, quá trình thanh tra, cơ quan chức năng H.Bù Đăng còn phát hiện bà Tuyển ăn chặn tiền chính sách hỗ trợ trẻ khuyết tật của 86 trường hợp khác với số tiền trên 294 triệu đồng.

Thậm chí có trường hợp đã tử vong nhưng bà Tuyển vẫn không xóa tên để tiếp tục nhận tiền. Hồ sơ sau đó được chuyển cho Công an H.Bù Đăng điều tra, xử lý.

Phước Hiệp  -  Theo Thanhnien.com.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.