Pháp Luật Plus - Bắt đầu áp dụng chính sách miễn, giảm học phí với học sinh Thủ Đô

Bắt đầu áp dụng chính sách miễn, giảm học phí với học sinh Thủ Đô

0
Chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập được áp dụng đối với các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của TP Hà Nội, bắt đầu từ năm học 2015 – 2016.

Mới đây, UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 41/2015 QĐ-UBND quy định về mức học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của TP Hà Nội năm học 2015 – 2016; và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập đối với các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của TP Hà Nội, bắt đầu từ năm học 2016 – 2016 đến năm học 2020 – 2021.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/1/2016 (năm học 2015 – 2016), mức thu học phí mới đối với bậc học Nhà trẻ, Mẫu giáo, Trung học cơ sở, THPT, Giáo dục thường xuyên cấp THCS, GDTX cấp THPT sẽ được áp dụng như sau:

Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị (các phường/ thị trấn) là 60.000 đồng/tháng/học sinh.

Học sinh theo học trên các cơ sở giáo dục trên địa bàn nông thôn (các xã trừ các xã miền núi) là 30.000 đồng/tháng/học sinh.

Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã miền núi là 8.000 đồng/tháng/học sinh.

Bắt đầu từ ngày 1/1/2016, áp dụng mức học phí mới.
Bắt đầu từ ngày 1/1/2016, áp dụng mức học phí mới.

Được biết, kinh phí thực hiện các chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập được bố trí trong dự án chi ngân sách nhà nước hàng năm theo phân cấp ngân sách hiện hành của TP Hà Nội.

Loan Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xuân về nơi đón ánh bình minh đầu tiên

Xuân về nơi đón ánh bình minh đầu tiên

0
Phút đón giao thừa, đầu xuân năm mới ở ngọn hải đăng Mũi Điện của những người làm nhiệm vụ bảo vệ điểm tiền tiêu của Tổ quốc luôn rất đặc biệt.
Không ngủ ở London

Không ngủ ở London

0
"Đừng bỏ qua Cung điện Buckingham và Cầu tháp London", một anh bạn nhắn nhủ trước khi tôi tới Anh. Nhưng quả thực, London có nhiều thứ hấp dẫn hơn tôi tưởng.

Những lễ hội độc đáo, mọi người nên đến dịp đầu xuân năm mới

Đa phần những lễ hội đặc sắc ở miền Bắc thường được tổ chức vào những ngày đầu xuân năm mới, đặc biệt là dịp tháng Giêng.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Khởi động giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng 2020

Giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng (Windsurf Muine Fun Cup) lần thứ 21 - năm 2020 sẽ được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 7 - 8/2.

Độc đáo phong tục ăn Tết của người Thái vùng Mường Lò

Đối với đồng bào dân tộc Thái, quanh năm có rất nhiều cái Tết nhưng họ chỉ ăn ba cái Tết chính

Link liên kết