Bất cập cần giải quyết dứt điểm trong không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm

0
Tình trạng bán hàng rong; trượt patanh, đi xe điện cân bằng… vẫn chưa được giải quyết triệt để; một số điểm giao thông tĩnh luôn trong tình trạng quá tải; một số hoạt động văn hóa, nghệ thuật tự phát; tập thể dục, tập nhảy mở nhạc to và trang phục không phù hợp đã ảnh hưởng đến văn hóa chung…
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội)  sau 1 năm thực hiện thí điểm tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận thì lượng du khách trong và ngoài nước đến tham quan và tham gia không gian phố đi bộ xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm trung bình ban ngày có khoảng 3.000 người đến 5.000 người; buổi tối khoảng 1,5 đến 2 vạn người. 

Tuy nhiên, tình trạng bán hàng rong; trượt patanh, đi xe điện cân bằng… vẫn chưa được giải quyết triệt để; một số điểm giao thông tĩnh luôn trong tình trạng quá tải; một số hoạt động văn hóa, nghệ thuật tự phát; tập thể dục, tập nhảy mở nhạc to và trang phục không phù hợp đã ảnh hưởng đến văn hóa chung…

Những tồn tại trên đã được UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với các sở, ngành, đơn vị khắc phục, xử lý. Hiện UBND quận Hoàn Kiếm đã hoàn thiện Phương án tổ chức hoạt động dịch vụ, thương mại, du lịch trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận trình UBND thành phố phê duyệt. 

Thời gian tới, quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu với du khách về không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; vận động, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng; hoàn thành các dự án cải tạo, chỉnh trang các tuyến phố nhánh xung quanh hồ Hoàn Kiếm… 

Tuấn Ngọc

Bình luận

Hải Tú bất ngờ bị "đào lại" ảnh quá khứ nóng bỏng giữa ồn ào với Sơn Tùng

Loạt ảnh gợi cảm trong quá khứ của Hải Tú - bạn diễn với Sơn Tùng M-TP trong MV "Chúng ta của hiện tại" khiến dân mạng "dậy sóng".

Nhìn lại các sao Hoa ngữ từng bị tẩy chay qua Scandal nhờ đẻ thuê của Trịnh Sảng

Không chỉ Trịnh Sảng bị tẩy chay vì nhờ đẻ thuê cùng tình cũ Trương Hằng, Ngô Kinh, Dương Mịch, Phạm Băng Băng... cũng từng lâm vào tình thế tương tự.

Tộc người có phong tục kỳ lạ, cấm cô dâu chú rể đi vệ sinh sau 3 ngày cưới

Cặp cô dâu chú rể của tộc người Tidong sẽ phải trải qua thử thách 3 ngày không đi vệ sinh khiến cho ai cũng phải kinh ngạc.

"Trọng tài đuổi Messi cần phải bị... trừng phạt"

Người đồng sáng lập hãng truyền thông Mediapro, Jaume Roures cho rằng cần phải trừng phạt trọng tài đã đuổi Messi trong trận đấu với Bilbao.

Xem thêm